2399 Người đang Online

Với lý do nếu đi làm thuê cho họ thì phải mở thẻ Ngân hàng để họ trả tiền công lao động hàng tháng cho tiện lợi. Một số đối tượng người Trung Quốc đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản và thẻ ngân hàng.

Thời gian qua, xuất hiện nhiều người mạo danh Báo CAND gọi điện đến các doanh nghiệp đề nghị đăng quảng cáo và hỗ trợ tuyên truyền.

Từ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa ngăn chặn kịp thời một vụ mạo danh cán bộ Công an để lừa đảo qua điện thoại.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa có chỉ đạo, yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phải đẩy mạnh quản lý thông tin báo chí, thông tin trên các trang tin điện tử và mạng xã hội, giám sát vấn đề vi phạm bản quyền trên môi trường mạng.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 9-2017, Công an TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình liên tiếp nhận được tố giác, tin báo của người dân về các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Tính đến ngày 30-9-2017, đây là đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp có số lượng lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lai Châu và cũng là vụ án có số hồng phiến lớn nhất được phát hiện thu giữ.

Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sợi, sinh năm 1961, trú tại thôn Đồng Lạc, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 2, Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Ngày 22/9/2017 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xuất hiện tình trạng các đối tượng sử dụng điện thoại ảo để giả danh các nhà mạng gọi đến các máy điện thoại cố định nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần đây thông tin bắt cóc trẻ em, án mạng chặt đầu tại Royal City hay máy bay rơi ở Nội Bài được đăng tải trên mạng xã hội Facebook “nóng” hơn bao giờ hết khi được nhiều người chia sẻ, comment gây hoang mang trong dư luận. Dù chỉ là những tin đồn thất thiệt nhưng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng vi phạm pháp luật, xâm hại đến các quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức mà pháp luật bảo vệ.

Theo thông báo của Bộ Công an, trong thời gian vừa qua tại một số địa phương trên cả nước xảy ra nhiều vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn như: 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Đông Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này