Sau sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, các thế lực thù địch, đối tượng phản động dùng nhiều phương thức, thủ đoạn chống phá chính quyền, phá hoại kinh tế, môi trường đầu tư, mối đại đoàn kết toàn dân và tình hình ANTT trên địa bàn.

Trong 2 ngày 20 và 21-6, tại New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Tư lệnh Cảnh sát Liên Hợp quốc (UNCOPR II).

Ngày 15/6/2018, Ban Chỉ đạo vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Một số vấn đề về xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay". Dự và chủ trì buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố, đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ Công an tỉnh.

Ngày 04/6/2018, Công an huyện Tân Uyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Long (Sinh năm 1988, nguyên là công chức Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tân Uyên, đã có quyết định buộc thôi việc kể từ ngày 31/5/2018), trú tại khu 32, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 20-6, Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bắt đầu với phiên họp thứ nhất.

Ngày 20/6/2018, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0). Bản chất của cách mạng lần này là sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học.

Ngày 14/6/2018, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương CAND năm 2018. Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc dự và chủ trì buổi lễ.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 đã gần kề. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được chuẩn bị tốt nhất để phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn.

Ngày 18/6/2018, Huyện ủy Than Uyên đã tổ chức gặp mặt đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn năm 2018. Dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Hoàng Văn Hiêng – Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh.