14h ngày 13-12, Báo CAND Điện tử tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề "Nhận diện tín dụng đen và Giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn". Kính mời độc giả đặt câu hỏi vào phần bình luận bên dưới bài.

Trong tháng 12 này, các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành quy trình giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước, “tín dụng đen” có xu hướng gia tăng và diễn biến rất phức tạp, xảy ra tại hầu hết các tỉnh, thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu chế xuất và cả các vùng nông thôn, miền núi.

Hôm 6-12, Australia đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng cho phép cơ quan chức năng nước này được tiếp cận thông tin liên lạc được mã hoá của các đối tượng nghi là khủng bố và tội phạm. Rõ ràng, trong thời đại 4.0 khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, Luật An ninh mạng đang trở thành “bảo bối”, cẩm nang hữu hiệu giúp lực lượng thực thi pháp luật các nước đối phó với tội phạm.

Năm 2018, năm bản lề của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng sắp đi qua, đánh dấu những thắng lợi quan trọng của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của đất nước, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước.

Danh sách tổ chức Giám định tư pháp công lập, Giám định tư pháp theo vụ việc thuộc chức năng, thẩm quyền của Công an tỉnh Lai Châu.

Sáng 7-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức buổi Báo cáo thời sự cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên các cấp trong CAND về những nội dung chính của Luật CAND (sửa đổi).

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư.

Mọi người cần có cái nhìn khách quan hơn, công bằng hơn đối với lực lượng CSGT, bởi rõ ràng, nếu bản thân mình không vi phạm, sẽ chẳng ai “làm khó” được mình.

Bản chất của những nội dung đòi hỏi phi lý trong “Thư ngỏ” là lợi dụng những sự kiện chính trị - xã hội nhạy cảm diễn ra trong thời gian qua để xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Sau đây là hai vấn đề căn bản đã bị xuyên tạc, bóp méo trong “Thư ngỏ”.