Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần chuyển biến nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị và của cán bộ, chiến sỹ trong thực thi công vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an Lai Châu trong sạch, vững mạnh, từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Ngày 20/5, Công an tỉnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trước khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tiễn tại một số địa phương. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 11/5/2018, Học viện An ninh nhân dân phối hợp Công an tỉnh đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa 31 Đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học mở tại Công an tỉnh Lai Châu.  Dự lễ bế giảng có Đại tá Lê Ngọc An - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân và Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Công an tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của Tòa án Nhân dân tỉnh cho phạm nhân tại Trại Tạm giam Công an tỉnh đợt 30/4.

Ngày (20/4), Công an tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh và giao lưu điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 – 2018; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Cách đây 72 năm, ngày 18-4-1946, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ban hành Nghị định số 121 về tổ chức bộ máy Việt Nam Công an Vụ, theo đó hệ thống cơ quan tham mưu chính thức được thành lập.

Chiều tối 28-3, Tổng cục Chính trị CAND đã có những thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường CAND 2018.

Đoàn Thanh niên, Công an tỉnh vừa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2018. Dự buổi gặp mặt có Đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Sáng nay, 27-3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác Công an Quý I và tổng kết cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.