Thực hiện kế hoạch tăng cường cơ sở, củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo ANTT của lực lượng Công an Lai Châu, ngày 10/8/2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã xung phong nhận và đảm nhiệm tăng cường đảm bảo ANTT, tham mưu phối hợp củng cố hệ thống chính trị cơ sở xã Bản Lang, huyện Phong Thổ.

Trong 2 ngày 14 – 15/8/2018, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2018.

Chiều 7-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Công an; sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tổ chức bộ máy của Cơ quan Bộ Công an gồm các đơn vị cấp Cục, so với bộ máy tổ chức cũ giảm 6 Tổng cục, giảm gần 60 đơn vị cấp Cục và gần 300 đơn vị cấp Phòng. Ở Công an địa phương sáp nhập 20 Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy vào Công an tỉnh, thành phố và tinh gọn tổ chức Công an cấp tỉnh, cấp huyện, giảm hơn 500 đơn vị cấp Phòng, gần 1.000 đơn vị cấp Đội.

Hàng trăm CBCS Công an đang bám địa bàn, cứu giúp người dân vùng sạt lở đất ở xã Vàng Ma Chải, tỉnh Lai Châu.

Sáng 6/8/2018, Công an tỉnh khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho 72 đồng chí là Trưởng, Phó Công an xã các huyện, thành phố đợt II năm 2018. dự lễ khai giảng có Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Sáng 25/7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Tổng kết 5 năm thực hiện pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Chủ trì Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại điểm cầu Công an Lai Châu có Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban ngành có liên quan, lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Xung kích tình nguyện, hướng về cộng đồng, vừa qua Cụm thi đua số 2, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức trao quà tình nguyện tại xã Dào San, huyện Phong Thổ.

Ngày 23-7, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ban hành Công điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; các Học viện, Trường CAND; Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường đấu tranh, xử lý với hoạt động mua bán, sử dụng trái phép quân trang, quân dụng, công cụ hỗ trợ ngành Công an.

Ngày 19/7/2018, Chi bộ phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng thuộc Đảng bộ, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tăng cường cơ sở tại xã Mường Mít, huyện Than Uyên. Dự hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Lò Văn Hương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Than Uyên và lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.