Sáng 7-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức buổi Báo cáo thời sự cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên các cấp trong CAND về những nội dung chính của Luật CAND (sửa đổi).

Ngày 15/11, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018.

Năm thứ 3 liên tiếp Công an tỉnh Lai Châu được Bộ Công an đánh giá có chỉ số cải cách hành chính xếp loại tốt.

Ngày 13/11 Công an tỉnh phối hợp Học viên An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng quy hoạch chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương cho 100 cán bộ là Đội trưởng và Phó Đội trưởng các đội công tác trong lực lượng Công an Lai Châu. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Trong những năm qua, tình tình trạng trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy (cây thuốc phiện) trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, xảy ra chủ yếu tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Sơn La, Điện Biên và khu vực xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.

Sáng 06/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an tháng 10, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 11/2018. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Chiều 5/11, tại Công an tỉnh Lai Châu, Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an đã công bố quyết định nâng lương cấp bậc hàm Thiếu tướng từ hệ số 8,60 lên hệ số 9,20 đối với đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu. Dự lễ công bố quyết định có đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.

Chiều 01-11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định về tổ chức bộ máy, tổ chức đảng và công tác cán bộ của Văn phòng Bộ Công an. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chủ trì buổi Lễ.

Ngày 19-10, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) trong CAND năm 2018 và sơ kết công tác xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì hội nghị.