Ngày 16/10/2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Lai Châu đã phá thành công Chuyên án 147-S, bắt 02 đối tượng Sùng A Sính – SN1960, Sùng A Liền – SN1996 cùng trú tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 5.600 viên Ma túy tổng hợp.

Ngày 18-10, Cục An ninh mạng, Bộ Công an tổ chức Lễ Bế giảng Khóa đào tạo, huấn luyện An ninh mạng cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Tổng cục An ninh, Tổng cục V và Tổng cục Cảnh sát.

Ngày 12/10/2017, Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Bế giảng lớp huấn luyện cấp, đổi, cấp lại giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ cho 71 cán bộ, công chức lực lượng Kiểm lâm tỉnh. Đồng chí Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Ái – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự buổi lễ.

Thực hiện Kế hoạch của Cụm thi đua số II-Bộ Công an về việc kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua "Vì ANTQ" năm 2017; Ngày 12/10/2017, Đoàn kiểm tra Công an tỉnh Hà Giang do Đại tá Hoàng Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác phong trào thi đua “Vì ANTQ” 10 tháng đầu năm 2017 tại Công an tỉnh Lai Châu.

Sáng 11/10/2017, Đảng ủy Công an huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng triển khai nghị quyết 13-NQ/ĐU của BCH Đảng ủy Công an huyện về việc tăng cường các Chi bộ Đảng xuống cơ sở để tham mưu, phối hợp, củng cố hệ thống chính trị tại các thôn, bản và phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn các xã.

Ngày 9/10, Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức khai giảng lớp huấn luyện cấp, đổi, cấp lại giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ cho 73 cán bộ, công chức lực lượng Kiểm lâm tỉnh. Đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Ái – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự buổi lễ.

Ngày 06/10/2017, tại UBND xã Tà Tổng, Công an huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 tháng thực hiện kế hoạch tuyên truyền vận động phòng ngừa, phá nhổ cây thuốc phiện trên địa bàn xã. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Bảy – Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đao Văn Khánh – Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè

Ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban tình hình, kết quả công tác Cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng (16/3 - 16/9/2017). Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh; lãnh đạo phụ trách điều tra Công an các huyện, thành phố.

Ngày 2-10, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) CAND đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2017). Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Ngày 2/10/2017, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố quyết định nghỉ chờ hưởng chế độ hưu trí cho Đại tá Nguyễn Khắc Phất - Trưởng phòng Hồ sơ, Công an tỉnh. Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Địa chỉ: Tổ 16, Phường Đông Phong, TP. Lai Châu
Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này