Chiều 24-5, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh (UBQPAN) tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 9 để thẩm tra Luật CAND (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự và chỉ đạo phiên họp.

“Nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đã được xử lý nghiêm, không có “vùng cấm”, kể cả đối với cán bộ lãnh đạo cao cấp, cán bộ đương chức hay cán bộ đã nghỉ hưu” – Ông Trần Thanh Mẫn cho hay.

Ngày 19/5/2018, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCA gửi Công an các đơn vị, địa phương, các Học viện, Trường Công an nhân dân (CAND) về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới.

Cứ mỗi dịp Tháng Năm về, lòng mỗi người chúng ta lại bâng khuâng nhớ về Bác. Ngày 19-5-1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Chiều 16/5/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 24 để cho ý kiến về dự án Luật Công an nhân dân (CAND) sửa đổi.

Sáng nay, 14-5, tại Hà Nội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành họp phiên thứ 24 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” đã được Hội nghị Trung ương 7 (khoá XII) thảo luận kỹ lưỡng, thấu đáo, trong đó đề xuất nhiều quan điểm, chủ trương mới, toàn diện và sâu sắc, thiết thực hơn về công tác cán bộ của Đảng.

"Kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7 diễn ra sáng nay.