Chiều 12/11/2018, Quốc hội thảo luận ở Tổ về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) và dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Chiều 6-11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố một số nội dung chính tại cuộc họp giao ban quản lý nhà nước tháng 10, trong đó có nhiều vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận là xử lý sim rác và quản lý mạng xã hội; quy hoạch báo chí và phát triển nguồn nhân lực để đưa Việt Nam trở thành cường quốc về An ninh mạng.

“Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thấy rằng, việc quy định Giám đốc Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng là đúng nhu cầu, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Công an cấp tỉnh hiện nay, cũng như phù hợp với chủ trương của Đảng về xây dựng và tổ chức CAND theo hướng “bộ tinh, tỉnh mạnh” – Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt cho hay.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để triển khai thi hành Nghị quyết số 30/2016/QH14, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2017 cùng thời điểm thi hành với Nghị quyết số 30/2016/QH14.

Bộ Công an thấy rằng, số liệu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng để đưa ra con số trước Quốc hội vừa qua là không chính xác, gây tổn hại đến uy tín, danh dự lực lượng CAND.

Chiều nay, 1-11, ông Nguyễn Minh Đức, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về nhận định “dậy sóng” về cơ quan điều tra (CQĐT) của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre).

Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, trong 12 đại dự án thua lỗ thì 4 dự án đã chuyển sang CQĐT do có dấu hiệu vi phạm pháp luật, 2 dự án đang hoàn thiện kết luận thanh tra, 6 dự án còn lại do Bộ Công thương và tỉnh Lào Cai tiến hành thanh tra.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, chính trị gia thiên tài mà còn là một nhà đạo đức chân chính bởi Người không ngừng tự tu dưỡng để hướng tới chân - thiện - mỹ. Cuộc đời Người là tấm gương mẫu mực về cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư được cả thế giới ngưỡng mộ và là biểu tượng sáng ngời cho các thế hệ người Việt Nam học tập, làm theo.

Mở đầu ngày chất vấn cuối cùng, sáng nay, 1-11, Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trả lời chất vấn câu hỏi của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về thông tin sai lệnh trên mạng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với lực lượng Công an nhân dân (CAND). Là người đầu tiên đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc đã để lại hàng ngàn bài báo đủ thể loại, Bác đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với báo chí.