Ngày 20/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) để tôn vinh các thế hệ Nhà giáo trong Công an nhân dân (CAND) và chúc mừng các Nhà giáo CAND được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và các danh hiệu Giảng viên dạy giỏi, Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2017. Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong lộ trình thay thế quản lý dân cư bằng hộ khẩu và CMND của Chính phủ thì số định danh cá nhân chính là “chìa khóa” kết nối các cơ sở dữ liệu giúp các bộ, ngành trong việc tra cứu thông tin công dân, rút gọn rất nhiều thủ tục hành chính. Hiện nay, chỉ mất khoảng 5 giây, một trẻ đã có được số định danh cá nhân khi làm thủ tục đăng ký khai sinh.

Ngày 19/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến các văn bản Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.

Ngày 18-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đến Viện Kiểm sát nhân dân TP Lào Cai, truy tố theo quy định của pháp luật.

Dù đã có nhiều thông báo, khuyến cáo của các cơ quan chức năng, nhiều đồng tiền ảo vẫn tràn vào Việt Nam. Đáng lo ngại, việc giao dịch tiền ảo gắn với nhiều rủi ro, nguy cơ về lừa đảo tài sản, tội phạm rửa tiền... lại có xu hướng lan rộng ra vùng ven thành phố, các vùng quê.

Ngày 20-11, tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo trong lực lượng CAND. Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Chiều 20-11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATƯ đã đến dự phiên họp thường kỳ Ban Thường vụ Đảng ủy CATƯ. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATƯ, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì phiên họp.

Ngày 11/11/2017, Khối Công an các huyện, Thành phố đã tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017.

Ngày 11/11, Công an thành phố Lai Châu đã huy động cán bộ, chiến sỹ tham dự Lễ ra quân trồng cây Mắc ca do Ủy Ban nhân dân thành phố Lai Châu phát động tại xã Nậm Loỏng.

Lực lượng Công an nhân dân cùng các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự APEC 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện trọn vẹn lời hứa trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và nhân dân, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào dù nhỏ nhất.