Công an huyện Tam Đường ngăn chặn 16 đối tượng mang hung khí đi gây rối.

Thứ bảy - 18/03/2023 03:12
Công an huyện Tam Đường ngăn chặn 16 đối tượng  mang hung khí đi gây rối.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về kiên quyết đấu tranh ngăn chặn từ sớm từ xa đối với hành vi lập hội nhóm trên mạng xã hội, kích động bạo lực, sửa soạn hung khí gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện Tam Đường, Tân Uyên. Từ những tin tố giác của Nhân dân và thông tin trao đổi của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Công an huyện Tam Đường đã chủ động phối hợp với Công an huyện Tân Uyên xây dựng phương án chặn bắt nhóm thanh thiếu niên cư trú tại địa bàn huyện Tam Đường hẹn đánh nhau với nhóm thanh thiếu niên cư trú tại huyện Tân Uyên, Than Uyên.
Hồi 15 giờ ngày 17/3/2023, Công an huyện Tam Đường phát hiện trên địa bàn xã Bản Bo có một nhóm nam thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm tụ tập có nghi vấn đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Thấy lực lượng Công an, nhóm thanh niên này đã bỏ chạy v nhiều hướng khác nhau, Công an huyện Tam Đường đã truy đui và triệu tập được 16 đối tượng, tạm giữ nhiều xe mô tô, 01 gậy rút ba khúc, 01 ống kim loại đưa về trụ sở Công an huyện để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một số thanh thiếu niên sinh sống tại huyện Tân Uyên, những đối tượng này đã cùng tụ tập, hẹn đánh nhau với nhóm thanh niên ở huyện Tân Uyên trên nhóm tin nhắn Facebook “anh em Tam Đường” rồi khiêu khích thách thức nhau trên mạng xã hội. Theo lịch hẹn, chiều ngày 17/3 sẽ di chuyển qua xã Bản Bo để đánh nhau với nhóm thanh thiếu niện huyện Tân Uyên. Tuy nhiên đang trên đường di chuyển thì bị lực lượng Công an chặn bắt, cả nhóm đã cùng điều khiển xe máy bỏ chạy.

Hiện nay Công an huyện Tam Đường đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Tân Uyên và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thu thập các tài liệu chứng cứ, truy tìm các đối tượng liên quan, các nick facebook kích động bạo lực triệu tập các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định pháp lut.
Cùng thời điểm nói trên, Công an huyện Tân Uyên cũng đã bắt giữ 29 đối tượng thanh, thiếu niên cùng nhiều vật chứng, hung khí khi nhóm đối tượng này đang di chuyển từ thị trấn Tân Uyên sang huyện Tam đường để gây rối.

Diễn biến tiếp theo của quá trình xác minh mở rộng vụ việc và kết quả xử lý. Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lai Châu sẽ đăng tải tới bạn đọc để tuyên truyền ngăn chặn những hành vi tương tự.

Tác giả: Ban Biên tập, BBT