Công an xã Pa Tần: Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm trộm cắp tài sản

Thứ năm - 25/05/2023 05:14
Khoảng 9h50, ngày 22/5/2023, Công an xã Pa Tần tiếp nhận tin báo của anh Trần Công Bình - Sinh năm 1988, ở xã Pa Tần về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm 02 chiếc điện thoại di động (01 chiếc điện thoại I Phone 8 Plus và 01 điện thoại VIVO). Sau 03 giờ khẩn trương triển khai các biện pháp công tác, Công an xã Pa Tần đã điều tra, xác minh làm rõ, vận động đối tượng Lò Văn Chương - Sinh năm 1993, ở xã Pa Tần đến trụ sở công an xã đầu thú, thu giữ 02 chiếc điện thoại di động. Mở rộng điều tra, xác định ngoài việc trộm cắp 02 chiếc điện thoại di động, đối tượng còn trộm cắp 01 con lợn đất (lợn tiết kiệm) bên trong có số tiền 8.200.000đ đồng (tám triệu hai trăm nghìn đồng) của gia đình anh Trần Công Bình.

Đấu tranh với đối tượng
Hiện tang vật vụ án và đối tượng đã được Công an xã Pa Tần bàn gia cho cơ quan CSĐT Công an huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.
Từ vụ án này Lực lượng Công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm, không chủ quan, tạo sơ hở cho kẻ xấu thực hiện hành vi phạm tội.