23 Bí thư Chi bộ tham gia thi tài

Thứ tư - 29/03/2023 23:48
Đại tá Sùng A Súa và Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các thí sinh
 Sáng 30/3, Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ I, năm 2023. Đại tá Sùng A Súa và Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo khai mạc.
Theo đó, trong vòng 02 ngày từ ngày (30/3 - 31/3), 23 thí sinh là Bí thư chi bộ đến từ các Chi bộ thuộc các Phòng chức năng và Chi bộ các Đội nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ tham gia 3 phần thi: Tự giới thiệu, vấn đáp và thuyết trình.
Các thí sinh tham gia thi phần thi giới thiệu với nhiều hình thức đa dạng
Trong phần thi tự giới thiệu các thí sinh tự giới thiệu về bản thân, đặc điểm tình hình, những thuận lợi, khó khăn, kết quả nổi bật của chi bộ mình đang sinh hoạt. Phần thi vấn đáp các thí sinh lên sân khấu, bốc thăm và trả lời câu hỏi theo bộ đề câu hỏi liên quan đến công tác xây dựng Đảng. Đối với phần thi thuyết trình, các thí sinh thực hiện thuyết trình theo nội dung đề tài đã chuẩn bị trước về công tác xây dựng đảng; trong đó làm rõ nội dung, ý nghĩa của vấn đề, liên hệ thực tiễn bản thân, chi bộ, đơn vị công tác. Trước đó các thí sinh đã hoàn thành và gửi Ban tổ chức bài thi thuộc phần thi viết.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc Hội thi
Phát biểu tại lễ khai mạc, đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi bí thư chi bộ giỏi là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng trong cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ. Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ, cấp ủy viên. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cũng như phát hiện những nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở. Hội thi cũng nhằm lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi bí thư chi bộ giỏi do Cụm thi đua số II tổ chức.

Tác giả: Chí Tú