Công an tỉnh Lai Châu công bố tân Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Thứ sáu - 31/03/2023 06:19
Ngày 31/3/2023, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố các quyết định của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về việc nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với 01 đồng chí; Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy cấp phòng đối với 01 đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đồng chí Đại tá Vũ Xuân Việt. Trong quá trình công tác, trải qua nhiều lĩnh vực, giữ nhiều cương vị khác nhau đồng chí Vũ Xuân Việt không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức người Công an cách mạng. Trải qua 39 năm 6 tháng công tác và nhất là gần 10 năm giữ chức vụ Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đồng chí Vũ Xuân Việt đã đồng hành cùng tập thể lãnh đạo đơn vị khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu với Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh, tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác theo sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu, dưới sự chỉ đạo sát sao, nỗ lực, tâm huyết của đồng chí đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác đề ra, góp phần vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Lai Châu bình yên, phát triển.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định và tặng hoa quà lưu niệm
Để kiện toàn chức vụ lãnh đạo, chỉ huy của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu phục vụ yêu cầu công tác sau khi đồng chí Đại tá Vũ Xuân Việt được nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí; Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tiến hành họp, thảo luận và thống nhất, báo cáo và được đồng chí Bộ Trưởng Bộ Công an đồng ý chủ trương điều động và bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hải, Phó trưởng Công an huyện Phong Thổ, đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu kể từ ngày 01/4/2023. Hơn 8 năm giữ chức vụ Phó Trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực công tác cảnh sát phòng, chống tội phạm; kỹ thuật hình sự tại các huyện Mường Tè, Phong Thổ, đã được bổ nhiệm chức danh điều tra viên cao cấp, trực tiếp tham gia và chỉ đạo đấu tranh nhiều chuyên án về ma túy, đạt nhiều thành tích được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng.
image 20230401172127 2

Phát biểu chúc mừng, giao nhiệm vụ đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đồng chí Trịnh Xuân Hải có quá trình phấn đấu, trưởng thành và có bề dày kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành đơn vị; có năng lực tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tham mưu và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, quy định của ngành, của đơn vị về lĩnh vực công tác chuyên môn, nghiệp vụ được giao. Có khả năng tổng hợp, phân tích, nắm bắt tình hình, tình huống nghiệp vụ, giải quyết tình huống nghiệp vụ và kinh nghiệm trong chỉ đạo, thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ; gương mẫu, quy tụ, được cán bộ chiến sĩ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hải thể hiện sự tin tưởng, tín nhiệm và kỳ vọng của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đối với đồng chí, đồng thời đây là sự ghi nhận và xứng đáng với sự nỗ lực, phấn đấu của đồng chí Trịnh Xuân Hải trong thời gian qua.
Thay mặt các đồng chí tại buổi lễ công bố các quyết định và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hải – Tân Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và xin hứa trên cương vị mới sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, xây dựng đơn vị đoàn kết nội bộ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Tổ chức cán bộ