Công an tỉnh tổ chức quán triệt các Kế hoạch chuyên đề về công tác đảm bảo TTATGT

Thứ năm - 02/03/2023 02:29
Sáng ngày 02/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt các chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và các Kế hoạch chuyên đề về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023. Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông trật tự công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố.
Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đã thông qua mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về siết chặt trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông cả người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật về giao thông; Hội nghị cũng đã triển khai một số Kế hoạch, chuyên đề về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 của Công an tỉnh như: Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện; Kế hoạch tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn"; công văn nâng cao các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và trực ban trực chiến năm 2023.
Thượng tá Đinh Văn Báu - Trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông qua mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an
Phát biểu tại Hội nghị Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và các Kế hoạch, chuyên đề của Ban giám đốc Công an tỉnh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tham mưu thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các đội, Công an các huyện thành phố trong thực hiện các chủ trương kế hoạch đề ra; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp để huy động các ngành, các cấp và nhân dân hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, các tuyến giao thông; thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo; quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  đối với người tham gia giao thông và cán bộ chiến sĩ thực thi pháp luật về giao thông./.

Tác giả: Chí Tú