Giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ tại xã Tả Ngảo, Sìn Hồ

Thứ năm - 09/03/2023 03:34
Công an huyện Sìn Hồ cùng Đảng ủy xã Tả Ngảo long trọng tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Huyện Sìn Hồ là một địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về tín ngưỡng, tôn giáo, thường xuyên bị các đối tượng xấu lôi kéo bà con tín đồ tin theo các tổ chức đạo lạ, tà đạo gây phức tạp đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó có xã Tả Ngảo - địa bàn bị ảnh hưởng bởi tổ chức “Bà Cô Dợ”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã Tả Ngảo và ôn lại sự gắn kết trách nhiệm, tình cảm giữa lực lượng Công an huyện Sìn Hồ và Đảng ủy, HDND - UBND xã, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Sìn Hồ, ngày 07/3/2023 Tổ tăng cường cơ sở số 01 đã tham mưu tổ chức buổi giao lưu văn nghệ kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo tại 03 bản Háng Lìa 1, Háng Lìa 2, Nậm Khăm, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
Quang cảnh buổi giao lưu văn nghệ, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về

tín ngưỡng, tôn giáo nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3
 Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, vui vẻ với các tiết mục đặc sắc của Đảng ủy xã Tả Ngảo, Công an huyện Sìn Hồ và đặc biệt là các tiết mục của nhân dân 03 bản Háng Lìa 1, Háng Lìa 2, Nậm Khăm, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ với đông đảo bà con nhân dân, tín đồ trên địa bàn tham gia. Tại buổi giao lưu cũng diễn ra các môn thi đấu thể thao như đẩy gậy, kéo co đến từ các chị em, phụ nữ của 03 bản.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3
Tại buổi giao lưu đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sìn Hồ phát biểu: “Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thay mặt Đảng ủy, HĐND - UBND huyện tôi xin gửi lời chúc đến bà, mẹ, chị em trong gia đình một ngày 8/3 thật tuyệt vời, dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất, chúc các chị em phụ nữ luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, lạc quan, hạnh phúc và thành công của cuộc sống. Chúc buổi giao lưu ngày hôm nay thành công tốt đẹp” .
Cũng tại buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao ngày hôm nay đồng chí Bùi Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Sìn Hồ và đồng chí Mùa A Minh, Phó Phòng PA02, Tổ trưởng Tổ tăng cường cơ sở số 01 đã tuyên truyền, vận động tín đồ 03 bản sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời lên án những luận điệu sai trái của Vừ Thị Dợ ở Mỹ tuyên truyền lôi kéo một số bà con trong bản tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” gây phức tạp đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Qua đó bà con tín đồ 03 bản đã cam kết sẽ vận động người thân gia đình không tin theo các tổ chức tôn giáo trái pháp luật đặc biệt là tổ chức “Bà cô Dợ” và ủng hộ cấp ủy chính quyền trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, đảm bảo an ninh trong tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho nhân dân 03 bản tại buổi giao lưu văn nghệ, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Sìn Hồ