Hội nghị trao đổi về quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn các nhà máy thủy điện

Thứ năm - 25/05/2023 04:34
Ngày 19/5/2023, lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu vừa tham gia Hội nghị về quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh, an toàn số 2502 /QCPH-TCAN-EVN tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Tham dự hội nghị trao đổi có đại diện lãnh đạo: Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an; Tập đoàn điện lực EVN, nhà máy Thủy điện Hòa Bình và Đại diện lãnh đạo Công an 03 tỉnh Lai Châu, Hòa Bình và Sơn La.
ff662539f6f828a671e9 1

Ngày 26/6/2015, Tổng cục An ninh, Bộ Công an và Tập đoàn Điện lực Việt Nam ký kết, ban hành Quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh an toàn số 2502/QCPH-TCAN-EVN để triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh an toàn nhằm đảm bảo cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, trong thời gian qua thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” nên không còn tên “Tổng cục An ninh” thuộc Bộ Công an. Đối với “ngành điện” cũng có sự thay đổi thành EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Để phù hợp với thực tế có một số nội dung thay đổi của Bộ Công an và ngành điện, một số điều của Quy chế phối hợp qua quá trình thực hiện bộ lộ nhiều khó khăn, bất cập nên cần thiết phải thay đổi, bổ sung một số nội dung trong Quy chế để đáp ứng kịp thời tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ, trong công tác phối hợp bảo vệ công trình nhà máy thủy điện đặt ra.
Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương và chủ động các đại biểu tham gia Hội nghị đã tập trung bàn về các giải pháp tháo gỡ tồn tại, khó khăn, vướng mắc như: Vi phạm hành lang điện; hỗ trợ giải quyết công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải, đặc biệt liên quan đến hệ thống truyền tải điện 500kv.
Hội nghị đã nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng, từng đơn vị trong thời gian tới để Quy chế phối hợp đạt hiệu quả cao và mang tính đột phá.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh kinh tế