Thứ sáu - 26/05/2023 22:08
Ngày 26/5, Công an huyện Phong Thổ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hoang Thèn tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc(BVANTQ). Dự Hội nghị có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ, Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoang Thèn, đại diện Phòng xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, Công an một số xã và người dân.
Thượng tá Nguyễn Thanh Tĩnh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị
Hội nghị đã thông qua Kế hoạch khảo sát, Báo cáo kết quả khảo sát và Kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ năm 2023. Theo đó căn cứ vào các chỉ tiêu trong bộ chỉ tiêu tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ của Bộ Công an đến nay xã Hoang Thèn đạt 30/34 chỉ tiêu cụ thể, các chỉ tiêu thuộc nhóm: Công tác lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã đạt 6/7 chỉ tiêu; Công tác tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ đạt 6/8 chỉ tiêu; công tác bảo đảm an ninh trật tự đạt 7/8 chỉ tiêu; Công an xã đạt 11/11 chỉ tiêu. Để xây dựng hiệu quả xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ xã Hoang Thèn đã triển khai thực hiện kế hoạch từ tháng 4/2023 đến hết tháng 12/2023, chia làm 02 giai đoạn: giai đoạn I từ ngày 20/4 đến 09/6/2023 Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ; giai đoạn II từ ngày 10/6 đến 10/12/2023, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt.
Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Mai Thị Hồng Sim đánh giá cao phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn xã những đóng góp tích cực của các lực lượng trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã cũng như kết quả triển khảo sát triển khai xây dựng xã điển hình. Để thực hiện có hiệu quả xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương cần lập kế hoạch cụ thể hóa vào các chỉ thị, nghị quyết chỉ đạo các ban ngành phối hợp với Công an xã thực hiện; đánh giá, phân loại các tiêu chí đã đạt được và chưa đạt được có kế hoạch phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng địa bàn bản; nhân rộng và xây dựng hiệu quả các mô hình toàn dân BVANTQ...

Tác giả: Chí Tú