Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã bán chuyên trách

Thứ hai - 10/04/2023 06:05
Ngày 10/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện Tam Đường và Thành phố Lai Châu. Dự và chỉ đạo có Đại tá Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.
Đại tá Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng
Lớp bỗi dưỡng được mở tại Công an huyện Tam Đường với 60 học viên tham dự là lực lượng công an viên thường trực bán chuyên trách và Công an viên tại 2 huyện Tam Đường và thành phố.
Trong 13 ngày các học viên sẽ được tiếp thu 9 chuyên đề trọng tâm gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng công an xã bán chuyên trách như: Tính năng, cấu tạo, tác dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ, cách sử dụng; một số tình huống đánh bắt đối tượng; tình hình an ninh xã hội và các giải pháp bảo đảm an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh; Công tác phòng, chống tội phạm hình sự; công tác bảo vệ hiện trường trong các vụ án hình sự; tình hình, thực trạng của tội phạm ma túy trên địa bàn; những nội dung cơ bản công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; vị trí, trách nhiệm cảu Công an xã đối với công tác bảo đảm ANTT ở đại bàn xã…
Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị các giảng viên là lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ truyền giảng một cách ngắn gọn dễ hiểu, sát với tình hình thực tế để các học viên tiếp thu được những kiến thức cơ bản và kỹ năng giải quyết các tình huống cụ thể trong thực tế, áp dụng trong quá giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Đồng chí cũng mong muốn với những nội dung đúng trọng tâm, có ý nghĩa thiết thực, sát với tình hình thực tế, thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm vững kiến thức pháp luật, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Ra mat ban can su lop hoc
Đại tá Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng ban cán sự lớp

Tác giả: Duy Hùng