Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh mạng trong CAND

Thứ năm - 20/04/2023 21:07
Sáng 20/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh mạng trong CAND. Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố.
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phổ biến, quán triệt những nội dung trọng tâm của các Đề án, Nghị định, quy định trình tự, thủ tục thực hiện một số biện pháp bảo vệ an ninh mạng; Chiến lược An toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Luật an ninh mạng;  Đề án đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Đề án Xây dựng thế trận An ninh nhân dân trên không gian mạng…
Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị các phòng chức năng cần tổ chức phổ biến, quán triệt sâu rộng các nội dung, văn bản chỉ đạo, văn bản quy phạm pháp luật về An ninh mạng đến toàn thể cán bộ chiến sĩ; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra đối với công tác an ninh mạng; chú trọng đào tạo, nâng cao  chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sĩ trong lĩnh vực an ninh mạng; triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ xử lý các hành vi vi phạm, các loại tội phạm trên không gian mạng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, nâng cao ý thức của nhân dân trên không gian mạng.

Tác giả: Ngọc Sánh