Phòng CSCĐ: Nghiêm túc huấn luyện, sẵn sàng đấu

Thứ sáu - 17/03/2023 05:47
Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-BCA-K02, ngày 10/01/2023 của Bộ Công an và Kế hoạch số 221/KH-CAT-PK02, ngày 18/01/2023 của Công an tỉnh Lai Châu về huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động năm 2023. Bắt đầu từ ngày 06/02/2023, ngay sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đã chỉ đạo Đội Tham mưu - Huấn luyện họp chuyên môn đối với các đồng chí là cán bộ huấn luyện, đồng thời phối hợp với các Đội, Tiểu đoàn, Đại đội huy động gần 100 CBCS để triển khai huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động với các nội dung chính về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật và chiến thuật tác chiến Cảnh sát cơ động.
Cán bộ huấn luyện bám sát thao trường, chỉnh từng động tác, tư thế trong huấn luyện võ chiến đấu cho CBCS

Để phục vụ công tác kiểm tra bắn đạn thật các bài bắn ứng dụng chiến đấu các loại súng được trang bị. Phòng Cảnh sát cơ động đã chủ động tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 248/KH-CAT-PK02, ngày 10/3/2023 về việc tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK, súng MP5-KN, súng ngắn CZ83, súng ngắn CZ75; Ngày 16/3/2023, tại trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (Bản Gia Khâu 1, xã Sùng Phài – Tp. Lai Châu) đơn vị đã tổ chức buổi kiểm tra bắn đạn thật đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
Cán bộ, chiến sĩ nghe quán triệt nội quy, quy định tại trường bắn
Mặc dù thời tiết có mưa nhưng buổi kiểm tra được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị.
Chiến sĩ Cảnh sát cơ động thực hành bắn súng MP5-KN dưới sự giám sát của cán bộ huấn luyện.

Kết quả sơ bộ tại buổi kiểm tra bắn đạn thật 100% CBCS đạt yêu cầu, có 80% CBCS đạt loại Khá, Giỏi.
Kết thúc buổi kiểm tra, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu kiểm kê đầy đủ vật chất, vũ khí và tiến hành các thủ tục bàn giao thao trường đúng quy định.
Buổi kiểm tra diễn ra thành công tốt đẹp, cũng kết thúc Đợt 1 huấn luyện nghiệp vụ cho CBCS từ đó nâng cao bản lĩnh, sự tự tin, kỹ chiến thuật tác chiến và kỹ năng sử dụng các loại súng mà lực lượng Cảnh sát cơ động đang được trang bị./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Cơ động