Thực hiện cao điểm 75 ngày, đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và định danh điện tử và kích hoạt tài khoản ĐDĐT

Thứ ba - 11/04/2023 04:16
Công an Phường Quyết Tiến triển khai thực hiện đợt cao điểm
Ngày 07/4/2023, UBND Phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đợt cao điểm 75 ngày, đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn phường Quyết Tiến.
Dự hội nghị có các đồng chí cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường; các đội nghiệp vụ Công an thành phố.

Thực hiện Kế hoạch của Công an thành phố Lai Châu về triển khai thực hiện đợt cao điểm 75 ngày, đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn thành phố, Công an phường tham mưu UBND phường tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện trên địa bàn phường Quyết Tiến. Kế hoạch thực hiện trên địa bàn phường từ ngày 07/4/2023 đến 20/6/2023.
Theo đó, việc triển khai được thực hiện quyết liệt, tập trung tối đa nguồn lực, phát huy giá trị, tận dụng tối đa hiệu quả của hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và thực hiện đúng các quy trình bảo mật trong quá trình triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và tạo sự đồng thuận, quyết tâm, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ” với phương châm Dễ làm trước, khó làm sau, mời từng người, làm tất cả khung giờ”, gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu các Tổ dân phố, Công an phường và hội đoàn thể phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phải tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD và định danh điện tử 24/24h tất cả các ngày trong tuần theo nhu cầu của người dân trên địa bàn phường và các cơ quan, đơn vị.
Ngay sau hội nghị, các tổ công tác đã tuyên truyền cho nhân dân về kế hoạch thực hiện cao điểm; công tác quản lý cư trú theo Luật cư trú hiện hành; thực hiện thu thập, bổ sung thông tin dữ liệu dân cư quốc gia, cấp căn cước công dân.
1c
Hướng dẫn cho người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử
1b
Tuyên truyền cho công dân về tác dụng của căn cước công dân
Qua đó đã tiến hành hướng dẫn thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT tại tổ dân phố số 5 và số 7. Kết quả đã thu nhận được 150 hồ sơ CCCD/ĐDĐT và hướng dẫn hơn 300 lượt người dân cài đặt ứng dụng VNelD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT.

Tác giả: Nguyễn Tuấn - Lê Dưỡng