Tuổi trẻ Công an huyện Sìn Hồ xung kích trong việc thực hiện Đề án 06

Thứ hai - 22/05/2023 23:35
Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Sìn Hô đã và đang tích cực ra quân, phối hợp với công an các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động sáng tạo trong việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.
Xác định chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để tạo đà phát triển xã hội số. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ , thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Sìn Hồ đã và đang tích cực ra quân, phối hợp với công an các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động sáng tạo trong việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.
Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến người dân về tiện ích của CCCD và ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử. Việc kích hoạt mã định danh điện tử, cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong việc kiểm soát các loại giấy tờ cá nhân đã được tích hợp, giảm tối đa các giấy tờ người dân phải mang theo để thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch khác.
Phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hướng dẫn nhân dân tạo tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch công trực tuyến.
- Phối hợp với các ban nghành, đoàn thể xã, thị trấn có liên quan thành lập các Đội thanh niên tình nguyện trực tiếp hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1, mức độ 2 và xác thực điện tử. Trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1, mức độ 2 và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID tại khu vực công cộng như: chợ, trường học, khu vực vui chơi giải chí, nhà văn hóa, tại các buổi tập trung đông người (dịp chi trả dịch vụ môi trường rừng…), tại gia đình, khi người dân đến họp bản, khu phố
Thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân để Đề án 06 được cụ thể hóa tốt nhất trong việc xác thực, kết nối các dữ liệu, khai thác phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Một số hình ảnh hướng dẫn tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch công trực tuyến: