Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ

Thứ sáu - 05/05/2023 08:40
Ngày 05/5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty.
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu ký kết chấp hành các quy định luật giao thông đường bộ
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Bùi Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Xác định “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, do đó công tác đảm bảo an toàn cho người lao động trong lao động sản xuất, tham gia giao thông hết sức quan trọng luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu đặc biệt quân tâm.
Đại diện lãnh đạo Phòng CSGT có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Hiếu - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin khái quát về tình hình trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là tình hình vi phạm và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông trong cả nước và toàn tỉnh Lai Châu trong Quý I năm 2023. Tại buổi phát biểu hội nghị lãnh đạo Phòng CSGT mong rằng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu sẽ luôn là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh, gương mẫu chấp hành tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ; góp phần xây dựng văn hóa giao thông, chung tay xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn.
Hội nghị đã được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; các Nghị định, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cũng như nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu, với sự có mặt của toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu và 09 điểm cầu Công ty Điện lực các huyện tham gia trực tuyến có hơn 300 người tham gia. Trong đó tập trung vào một số nội dung như: Văn hóa tham gia giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATGT; các lỗi vi phạm Luật giao thông thường gây ra tai nạn, nhất là quán triệt tuân thủ khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia, không lái xe”; các yếu tố nguy hiểm khi tham gia giao thông và biện pháp phòng tránh...qua đó giúp trang bị thêm kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công nhân viên, chủ động các biện pháp phòng tránh các lỗi vi phạm, giảm thiểu mức thấp nhất tai nạn, rủi ro khi tham gia giao thông.
Quang cảnh buổi truyên truyền tại Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu.
Tại buổi hội nghị tuyên truyền, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu và Công ty Điện lực Lai Châu đã ký cam kết chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông