Công an huyện Tam Đường phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy

Chủ nhật - 23/07/2023 21:40
Ngày 22/7/2023, Công an huyện Tam Đường phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 02 đối tượng Chang A Cau, sinh năm: 1974, trú tại bản Thèn Thầu, xã Khun Há, huyện Tam Đường và Chang A Mang, sinh năm: 1980, trú tại bản Can Hồ, xã Khun Há, huyện Tam Đường thu giữ 02 bánh Heroine.
Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện phát hiện nổi lên một số đối tượng dân tộc Mông trên địa bàn có dấu hiệu nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, trước tình hình trên Công an huyện đã nhanh chóng thu thập tài liệu, xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 0723M, tập trung lực lượng, phương tiện, phát huy vai trò của lực lượng Công an các xã trong bám nắm địa bàn, nắm di biến động của các đối tượng.
Hồi 19 giờ 15 phút, ngày 22/7/2023, tại đường liên xã thuộc bản Nà Bỏ, xã Bản Giang, huyện Tam Đường, các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Bản Giang bắt giữ 02 đối tượng trong chuyên án; mặc dù các đối tượng chống trả lực lượng Công an rất quyết liệt nhằm tẩu thoát, tuy nhiên với mưu trí, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, lực lượng Công an đã bắt giữ được tội phạm, đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia phá án.

Đây là chuyên án triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn huyện với khối lượng ma túy lớn, triệt phá nguồn ma túy thẩm thấu vào địa bàn để chia nhỏ bán lẻ cho các đối tượng nghiện, góp phần làm trong sạch địa bàn; thể hiện tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh triệt xóa tội phạm của lực lượng Công an huyện Tam Đường, được Nhân dân khen ngợi, biểu dương và ngày càng tin tưởng vào lực lượng Công an, trong đó có Công an xã đã bám nắm địa bàn, là chỗ dựa của nhân dân./.

Tác giả: CAH Tam Đường