Thực nghiệm điều tra vụ giết người tại phường Đoàn Kết

Thứ sáu - 12/05/2023 02:41
   Ngày 12/5/2023 Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP Công an tỉnh Lai Châu, căn cứ kế hoạch số 04/KHTNĐT – CSHS, ngày 11/5/2023 về việc thực nghiệm điều tra vụ án Đèo Ngọc Vinh về tội giết người, xảy ra tại Tổ 8, Phường Đoàn Kết, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
            Sau khi nhận được kế hoạch đưa bị can đi thực nghiệm điều tra, Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP đã tham mưu với Ban Giám Đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch bảo vệ hiện trường thực nghiệm điều tra.

Bị can Đèo Ngọc Vinh.

Hiện trường vụ án tại Tổ 8, P. Đoàn Kết, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
      Theo nội dung vụ án ban đầu, do Đèo Ngọc Vinh đã có mẫu thuẫn từ trước với anh Bình về việc tranh chấp đất ở của hai gia đình. Nên vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 04/3/2023 Vinh thấy anh Bình cầm  một chiếc tua vít và một cái kìm ra sửa ống nước do đã có mẫu thuẫn từ trước nên hai người đã xảy ra tranh cãi, sau khi tranh cãi được một lúc thì Vinh quay vào nhà và vào trong  bếp lấy một con dao nhọn làm bằng kim loại có tổng chiều dài là 49,5cm và lưỡi dao dài 33cm, sau đó Vinh cầm con dao ra đứng phía sau anh Bình khoảng 1m chém một phát từ trên xuống dưới từ trái qua phải trúng vào vùng cổ, gáy và làm anh Bình ngã ngửa ra phía sau và tử vong tại chỗ. Sau khi gây án Vinh cất công cụ gây án, thay quần áo rồi ra cơ quan công an đầu thú.
Kết thúc thực nghiệm điều tra đây là bằng chứng để các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Lai Châu đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra xử lý vụ án.

Tác giả: Công an tỉnh