Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng trong tình hình mới

Thứ sáu - 12/01/2024 04:55
Công tác bảo vệ mục tiêu là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhân dân mà lực lượng Cảnh sát cơ động được giao đảm nhiệm triển khai thực hiện. Trong tình hình mới các thế lực thù địch, các loại tội phạm có những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt và manh động. Vì vậy lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu phải không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác, xây dựng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong tình hình mới để đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu bảo vệ.
Ảnh: CBCS Đại đội Cảnh sát BVMT canh gác bảo vệ mục tiêu Công an tỉnh
Để làm tốt nhiệm vụ này, thời gian qua, Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Lai Châu) đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, luôn cơ động trong mọi tình huống, hoàn cảnh không để bị động bất ngờ. Thường xuyên xây dựng các phương án, kế hoạch nghiệp vụ, tăng cường tuần tra canh gác các mục tiêu cả ngày lẫn đêm. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chủ quản, các đơn vị có liên quan để trao đổi thông tin, đề xuất phương án gia cố tường rào, lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát tại những điểm xung yếu.
Ảnh: CBCS Đại đội CSBVMT tổ chức huấn luyện điều lệnh CAND
Trong năm 2023 Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã bố trí hơn 40 nghìn ca canh gác, hơn 50 nghìn ca TTKS với hơn 50 nghìn lượt CBCS tham gia không để các phần tử xấu lợi dụng sơ hở đột nhập, trà trộn xâm nhập vào mục tiêu trộm cắp, phá hoại tài sản; công tác học và thực tập phương án đã được nâng cao chú trọng, tỷ lệ CBCS nắm nội dung phương án, xử lý tốt các tình huống đạt trên 80%, đã tổ chức được 24 lần với 240 lượt CBCS tham gia thực tập phương án bảo vệ mục tiêu, trong đó tập trung vào các tình huống phòng chống cháy, nổ, khiếu kiện đông người, khủng bố, phá hoại mục tiêu; áp tải an toàn hàng chục chuyến hàng đặc biệt, bảo vệ an toàn hàng trăm cuộc họp quan trọng diễn ra tại các mục tiêu.
Với đặc thù là đơn vị có nhiều chiến sĩ nghĩa vụ, nên Đại đội luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao huấn luyện kỹ năng chiến đấu khi thực hiện nhiệm vụ cho CBCS, tuyên truyền cho CBCS nắm vững các quy định của pháp luật; với tinh thần xung kích, không ngại khó ngại khổ CBCS Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu luôn chủ động, sẵn sàng cơ động chiến đấu bảo vệ tuyệt đối an toàn  các mục tiêu trong bất kỳ tình huống nào./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động