Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Biểu dương, khen thưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phá vụ vận chuyển 8 bánh heroin

Thứ tư - 21/02/2024 02:06
Ngày 21/02/2024, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ biểu dương, thưởng đột xuất Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phá vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ một đối tượng, thu 8 bánh heroin. Thay mặt Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó giám đốc– Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh dự buổi Lễ.
Theo hồ sơ vụ án: Tiếp tục thực hiện cao điểm đấu tranh với các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ và biện pháp công tác Công an, qua đó đã nắm được thông tin đối tượng nghi vấn phạm tội về ma túy để chủ động phương án ngăn chặn, bắt giữ. Kết quả:  vào hồi 00 giờ 09 phút ngày 21/2/2024, tại km 08 + 700 Quốc Lộ 4D thuộc địa phận Bản Nậm Cung, xã Mường So, Phong Thổ, Lai Châu, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với Công an huyện Phong Thổ bắt quả tang đối tượng Lý A Cháng SN1995, Hộ khẩu thường trú; bản Tà Hang, Mường Toong, Mường Nhé, Điện Biên về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 08 bánh heroine, 01 điện thoại di động và một số vật chứng liên quan khác. Ban đầu Lý A Cháng khai nhận được một đối tượng đang sống ở Myanmar thuê vận chuyển đi giao cho người mua, xong việc sẽ được hưởng tiền công là 50 triệu đồng.
1a8dbda3fb8956d70f982

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hải Đăng biểu dương thành tích và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ tham gia phá án và khẳng định, kết quả bắt giữ đối tượng, thu giữ 8 bánh Heroin (2,77kg) đã ngăn chặn được sự reo rắc số lượng ma túy lớn – “cái chết trắng” ra xã hội, ghi đậm thêm chiến công, là bánh Heroin thứ 25 mà đơn vị đã trực tiếp bắt giữ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí đề nghị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mở rộng vụ án, đồng thời chỉ đạo lực lượng CSĐT toàn tỉnh thời gian tới cần tiếp tục phát huy những thành tích  đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo ANTT, tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy, chủ động có các biện pháp đấu tranh hiệu quả, đánh mạnh, đánh trúng những đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, quyết tâm ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Nhân dịp này Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng cho CBCS tham gia phá án số tiền 5 triệu đồng được trích từ quỹ phòng chống tội phạm.
81d38efcc8d665883cc73
Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tạm giữ hình sự đối tượng Ly A Cháng để tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tác giả: PTM