Phòng An ninh điều tra tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác năm 2023

Thứ bảy - 07/01/2023 03:44
Ngày 05/01/2023, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác năm 2023
Phòng An ninh điều tra  tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác năm 2023

Năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo phòng An ninh điều tra đã quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, nỗ lực cố gắng trên tất cả các mặt công tác Công an, đạt được các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Tập trung điều tra, xử lý hiệu quả các loại tội phạm xâm phạm ANQG, các loại tội phạm xâm phạm TTXH thuộc thẩm quyền điều tra và các loại tội phạm khác được Bộ trưởng Bộ Công an giao bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an Lai Châu trong sạch, vững mạnh.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Đại tá Trần Văn Thành - Trưởng phòng An ninh điều tra.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2022 đơn vị đã được Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Tiên tiến; 04 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở. Có 04 lượt tập thể, 10 lượt cá nhân được Bộ Công an, Cục An ninh điều tra, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023, tại Hội nghị, CBCS đã tập trung nghiên cứu, tích cực thảo luận sôi nổi đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh cũng như của chi bộ đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trưởng phòng đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà CBCS trong đơn vị đã đạt được trong năm qua; Đồng thời, đồng chí đề nghị tập thể đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, chương trình công tác của đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; thực hiện tốt phương châm hành động của Công an tỉnh: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân” và khẩu hiệu hành động của đơn vị: “Chủ động, kỷ cương, đoàn kết, sáng tạo, đột phá”; đặc biệt, đơn vị đã đề ra 03 nhiệm vụ trọng tâm, 02 công tác đột phá, 08 nhiệm vụ giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Phòng An ninh điều tra đã tổ chức trao các danh hiệu thi đua cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra