Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Triển khai công tác đảm bảo ANTT ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và tuần du lịch – văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ ba - 31/10/2023 05:21
Chiều ngày 30/10, Tiểu ban An ninh và chăm sóc sức khỏe, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm ANTT, an toàn sức khỏe ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 lần thứ nhất tại tỉnh Lai Châu năm 2023. Địa tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban ANTT chủ trì Hội nghị.
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban ANTT phát biểu kết luận Hội nghị
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban ANTT phát biểu kết luận Hội nghị
Chiều ngày 30/10, Tiểu ban An ninh và chăm sóc sức khỏe, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm ANTT, an toàn sức khỏe ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 lần thứ nhất tại tỉnh Lai Châu năm 2023. Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban ANTT chủ trì Hội nghị.
Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ I sẽ diễn ra từ ngày 3/11 đến 5/11 tại thành phố Lai Châu. Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp các tỉnh có dân tộc với số dân dưới 10 nghìn người tổ chức.
Với chủ đề Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người, các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng và đồng bào 14 dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người như: Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cơ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn và Ngái đến từ 11 tỉnh: Lai Châu, Cao Bằng, Thái Nguyên, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Bình, Kon Tum sẽ tham gia ngày hội. Do vậy công tác bảo đảm an ninh trật tự cần có sự chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Tiểu ban an ninh và chăm sóc sức khỏe đã thảo luận các nội dung, nhiệm vụ công tác chuẩn bị; xây dựng chương trình, kịch bản; đề xuất đơn vị sự kiện phối hợp tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu.
Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe đã phổ biến, quán triệt mục tiêu, yêu cầu công tác bảo đảm ANTT, an toàn sức khỏe và triển khai nhiệm vụ cụ thể đến các cơ quan, đơn vị thành viên Tiểu ban cũng như các đơn vị thuộc Công an tỉnh. Đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để nắm chắc tình hình, chủ động các phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng ứng trực, phương tiện cứu hộ sẵn sàng xử lý các vấn đề có liên quan đến ANTT trong thời gian trước, trong và sau Lễ hội. Có cơ chế phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất giữa các cơ quan, ban, ngành, lực lượng chức năng để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; bảo đảm các điều kiện công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý thị trường, chăm sóc sức khỏe, nơi ăn nghỉ tốt nhất đối với khách mời và các đoàn nghệ nhân tham gia Ngày hội… với tinh thần quyết tâm cao nhất góp phần để Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu  và tuần du lịch – văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2023 được diễn ra thành công, an toàn./.
 

Tác giả: Ngọc Sánh - Chí Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập257
  • Hôm nay61,358
  • Tháng hiện tại667,851
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,272,951
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down