Giúp đỡ người dân tìm lại tài sản bị thất lạc trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5

Thứ ba - 07/05/2024 03:48
Giúp đỡ người dân tìm lại tài sản bị thất lạc trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5
Ngày 06/05/2024, Công an thị trấn Than Uyên đã tiến hành trao trả lại 01 dây Xà tích bằng bạc (loại trang sức được người phụ nữ dân tộc Thái sử dụng để giắt vào dây thắt lưng, buông xuống một bên hông, là vật trang trí làm đẹp trên trang phục và là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống người dân tộc Thái) do người dân để quên, rồi bị thất lạc khi đi chơi trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 năm 2024.
Trước đó, vào ngày 01/05/2024, Công an thị trấn Than Uyên tiếp nhận tin báo của bà Ngà Thị Chắp, sinh năm: 1960, trú tại xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu về việc: Vào ngày 30/4/2024, trong khi đi chơi, thăm quan tại khu du lịch sinh thái Đồi Thông Than Uyên tại Khu 7, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, bà Chắp đã để quên và bị thất lạc một dây Xà tích bằng bạc tại khu vực chòi lục giác của khu du lịch.
Theo lời kể của bà Chắp: dây Xà tích trên được chồng bà mua tặng khi hai vợ chồng đi du lịch tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vào năm 2013, trị giá lúc mua là 05 triệu đồng. Chiếc dây xà tích, ngoài giá trị về mặt vật chất còn rất có ý nghĩa về mặt tinh thần đối với bà, vì đây là đồ kỉ niệm giữa hai vợ chồng của bà. Dây Xà tích là một trong những đồ trang sức không thể thiếu của phụ nữ dân tộc Thái, đây là trang sức dược bà sử dụng thường xuyên trong những dịp lễ, tết, hội hè, ngày cưới...
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn Than Uyên đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát, xác minh, kiểm tra hệ thống Camera an ninh tại khu du lịch đồi thông, và khu vực xung quanh. Đến ngày 06/05/2024, Công an thị trấn Than Uyên đã tìm lại được tài sản trên và tiến hành bàn giao lại cho bà Ngà Thị Chắp.
902b68ad21d0808ed9c1

Cảm kích trước tinh thần làm việc của lực lượng Công an, ngay sau khi nhận lại được tài sản bị thất lạc, anh Nùng Văn Tiện là con trai của bà Ngà Thị Chắp đã gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Lãnh đạo Công an huyện Than Uyên và Công an thị trấn Than Uyên đã giúp mẹ anh tìm lại được tài sản./.

Tác giả: CAH Than uyên