Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thứ năm - 24/08/2023 20:53
“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là đồng chí Trung tá Lù Văn Thưởng, công tác tại phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lai Châu.
Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả người đánh mất
Chiều ngày 24/8/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ, tại khu vực giao giữa đường Trần Quốc Mạnh và đường Điện Biên Phủ thuộc địa bàn phường Tân Phong, TP Lai Châu, đ/c Lù Văn Thưởng nhặt được một chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone. Ngay sau khi nhặt được chiếc điện thoại trên, đồng chí Thưởng đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và tìm cách để liên hệ tìm chủ nhân của chiếc điện thoại.
Đến 15 giờ 00 cùng ngày, có người đã liên hệ để xin lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến lãnh đạo phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lai Châu đã trao trả tài sản cho người đánh rơi là chị Châu Thị Chô - sinh năm 2002, đang học tại Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Lai Châu. Chị Chô xúc động chia sẻ: “May mắn là anh Thưởng nhặt được và chủ động liên lạc nên tôi đã nhận lại được chiếc điện thoại bên trong có nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Tôi thực sự rất cảm ơn đồng chí Thưởng, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp và Công an tỉnh Lai Châu”.
Nói về hành động của mình, Trung tá Lù Văn Thưởng cho biết: “Tôi nghĩ việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc làm bình thường. Chắc chắn nhiều người cũng sẽ làm như tôi, tìm trả lại cho người mất. Trong khi tôi lại là cán bộ Công an, là đảng viên thì việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức là điều phải thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu”.
Đồng chí Trung tá Lù Văn Thưởng trao trả chiếc điện thoại cho chị Châu Thị Chô
Hành động của đồng chí Trung tá Lù Văn Thưởng là tấm gương sáng về lòng trung thực và lan tỏa hình ảnh đẹp của “Người chiến sĩ CAND Việt Nam vì nhân dân phục vụ”.

Tác giả: Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP