Công an tỉnh Lai Châu

Bắt đối tượng bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Ngày 09/02/2023, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Công an huyện Phong Thổ, Công an xã Pa Vây Sử - Phong Thổ bắt giữ đối tượng Lý A Sình, sinh năm: 1972, cư trú: Bản Sín Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; Lý A Sình là đối tượng có quyết định truy nã về tội danh bị kết án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Ảnh: Lý A Sình, sinh năm: 1972, cư trú: Bản Sín Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu;

Theo hồ sơ, ngày 26/8/2015, khi Lý A Sình đang đi đến khu vực suối Pênh Hồ giáp danh giữa xã Tung Qua Lìn và Pa Vây Sử thì bị Tổ công tác Đồn Biên phòng Dào San yêu cầu kiểm tra hành chính đối với Lý A Sình và phát hiện, thu giữ trong lòng bàn tay trái của Sình có 01 gói thuốc phiện có trọng lượng 14,71 gam. Sự việc sau đó được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thụ lý điều tra. Kết thúc điều tra, vụ án được Tòa án nhân dân huyện Phong Thổ đưa ra xét xử, tuyên phạt Lý A Sình 24 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Trong lúc đang được tại ngoại để chờ chấp hành án, Lý A Sình đã bỏ trốn.
Ngày 20/6/2016, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Lai Châu ra quyết định truy nã Lý A Sình về tội danh bị kết án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngày 09/02/2023, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công an huyện Phong Thổ, Công an xã Pa Vây Sử bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện, bắt giữ được Lý A Sình khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực Bản Sín Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Hiện đối tượng Lý A Sình đã được Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Lai Châu bàn giao cho Trại tạm giam Công an tỉnh để đưa đi chấp hành bản án theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ban Biên tập, BBT