Công an tỉnh Lai Châu

Công an Lai Châu tiếp nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân

Chiều ngày 10/2/2023, tại Tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức lễ gặp mặt và đưa đi huấn luyện đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ, tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh cùng 221 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tỉnh Lai Châu năm 2023.

Năm 2023, Công an tỉnh đã tiếp nhận 221 chiến sĩ mới, trong đó có 180 chỉ tiêu tuyển chọn của Công an tỉnh Lai Châu và 41 chỉ tiêu tuyển chọn cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đặc biệt, năm nay Công an tỉnh tiếp nhận 01 công dân nữ đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú được Hội đồng tuyển chọn Công an các huyện, thành phố sàng lọc kỹ càng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn. Sau khi tiếp nhận, Công an tỉnh sẽ tổ chức đưa số chiến sĩ mới đến Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Bắc (Điện Biên) để huấn luyện nhằm trang bị cho các chiến sĩ mới những kiến thức, kỹ năng cơ bản để hoàn thành nhiệm vụ tại các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của các chiến sĩ mới, đồng thời đồng chí yêu cầu các đồng chí chiến sĩ mới cần thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nội quy quy định của đơn vị huấn luyện; nêu cao tinh thần tự giác, ý chí phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tiếp thu đầy đủ những kiến thức, về điều lệnh, quân sự, võ thuật, pháp luật, nghiệp vụ, chấp hành kỷ luật, hình thành nề nếp sinh hoạt, học tập trong môi trường Công an nhân dân.

Tác giả: Phòng Tổ chức cán bộ