Công an tỉnh Lai Châu

Đối thoại trực tiếp và giải quyết các thủ tục hành chính

Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố chủ trì hội nghị

Sáng nay, ngày 9/5/2023, Công an thành phố Lai Châu đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Thượng tá Hà Thái Hoàn – Trưởng Công an thành phố chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị, về đại biểu Công an có lãnh đạo phòng chức năng Công an tỉnh; các đồng chí Phó Trưởng Công an thành phố phụ trách lĩnh vực Quản lý hành chính về TTXH và lĩnh vực giao thông trật tự; chỉ huy các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị còn có đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và đại diện nhân dân tại tổ dân phố trên địa bàn có yêu cầu đối thoại trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 5 tháng đầu năm 2023. Báo cáo nêu rõ: công tác cải cách hành chính tại Công an thành phố đã từng bước đi vào nề nếp, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị. TTHC minh bạch, rút ngắn thời gian thực hiện tạo môi trường thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến giải quyết TTHC; việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh; công khai, dân chủ trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, quản lý tài sản công.
Công an thành phố trực tiếp thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC ở 7 lĩnh vực gồm 43 TTHC. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết 19.581 hồ sơ giải quyết TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; trực tuyến 5.111 hồ sơ, trực tiếp 14.470 hồ sơ; trả trước hạn 12.909 hồ sơ, đúng hạn 6.418 hồ sơ, quá hạn 19 hồ sơ và đang giải quyết 235 hồ sơ.
Gần 30 ý kiến tham gia đối thoại trực tiếp tại hội nghị tập trung vào các vấn đề: giải quyết TTHC; cấp đổi căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định doanh điện tử; cư trú; giao thông trật tự... Trong phạm vi thẩm quyền, đại diện lãnh đạo Công an thành phố đã trả lời những câu hỏi của các đại biểu quan tâm đảm bảo tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch.
Các đại biểu đối thoại tại hội nghị
Các đại biểu tham gia đối thoại tại hội nghị
Tại hội nghị, Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố tiếp thu những phản ánh, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu để thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác giải quyết TTHC, cải cách hành chính. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ nhiều hơn của các cơ quan, tổ chức, và Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT và nâng cao chất lượng công tác phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an.
Thượng tá Hà Thái Hoàn Trưởng Công an thành phố chủ trì Hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công an thành phố đã lồng ghép tuyên truyền công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, Định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố Lai Châu.
Tuyên truyền công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, Định danh điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố Lai Châu
Tuyên truyền công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, định danh điện tử và
kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Tác giả: Văn Thiệp