Công an tỉnh Lai Châu

Chương trình tháng 3 biên giới

Thực hiện Chương trình công tác tháng thanh niên năm 2023, nhằm chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023),  ngày 10/3/2023, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Phong Thổ và Đảng ủy xã Bản Lang, huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình Tháng 3 biên giới tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ. Đồng chí Thượng úy Ngô Mạnh Quân, Bí thư đoàn TN Công an tỉnh dự chương trình, tham dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Huy Du – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Giàng A Sang – Phó bí thư Huyện đoàn Phong thổ; Bí thư, trưởng bản cùng bà con nhân dân bản Thèn Thầu.
Chương trình tháng 3 biên giới
Tại Chương trình, các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, trị giá mỗi xuất 500.000 VNĐ; trao 01 xuất quà phục vụ công tác chuyên môn  cho Công an xã Bản Lang; cùng Huyện đoàn Phong Thổ và Đảng ủy xã Bản Lang bàn giao Công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng biên cương” (công trình xây dựng, lắp đặt 15 cột đèn điện năng lượng mặt trời cho bản Thèn Thầu với tổng chiều dài quãng đường được chiếu sáng khoảng 400m).
Đồng chí Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh trao tặng quà ho các em học sinh
Tại chương trình đồng chí Thượng úy Ngô Mạnh Quân –Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh mong muốn Công trình sẽ giúp người dân ở vùng sâu, xa, vùng khó khăn nâng cao chất lượng đời sống, làm đẹp cho đường bản, làng, ngõ xóm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm; đồng thời giúp địa phương trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đồng chí hi vọng trong thời gian tới bà con nhân dân tiếp tục yên tâm làm ăn, sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng quê hương bản lang ngày càng văn minh, giàu đẹp, thân thiện và an toàn.

Các đại biểu tham gia chương trình cắt băng lụa khánh thành công trình thanh niên
Phát biểu tại Chương trình đồng chí Nguyễn Huy Du – Bí thư Đảng ủy xã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm phối, giúp đỡ của Đoàn thanh niên Công an tỉnh tới Chính quyền, nhân dân xã Bản Lang. Đồng chí nhấn mạnh hiệu quả của công trình “Thắp sáng bản làng biên cương” trong xây dựng nông thôn mới, những lợi ích thiết thực mà Công trình mang lại. Đồng thời yêu cầu bà con nhân dân bản Thèn Thầu cần sử dụng có hiệu quả công trình, thường xuyên kiển tra, bảo vệ và giữ gìn để công trình đặt tuổi thọ cao nhất, góp phần làm đẹp cho bản làng, ngõ xóm.

Tác giả: Chí Tú