Công an tỉnh Lai Châu

Ngày hội tuyên truyền giáo dục pháp luật, tư vấn tâm lý cho thanh niên học sinh

Ngày 20/3/2023 Công an xã Mường Khoa phối hợp với trường Trung học cơ sở xã Mường Khoa tổ chức Ngày hội tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh tại trường Trung học cơ sở xã Mường Khoa.
Đại úy Nguyễn Thái Đồng - Trưởng Công an xã PBGDPL

Tham dự chương trình đồng chí Lò Xôm Hải - Phó chủ tịch UBND xã Mường Khoa; đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trật tổ quốc xã, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên xã; Đại úy Nguyễn Thái Đồng - Trưởng Công an xã Mường Khoa; đ/c Hoàng Hồng Trường - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo và 708 em học sinh trường Trung học cơ sở xã Mường Khoa.
image 20230327094307 2
Toàn cảnh ngày hội
Công tác tác tuyên truyền pháp luật được tổ chức đoàn thực hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau để phù hợp với học sinh trong trường và tình hình thực tế. Chuyên đề tuyên truyền phổ biến Luật An ninh mạng, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên internet; Luật hình sự, ma túy, bạo lực học đường… Tới buổi tuyên truyền học sinh được tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tuyên truyền bằng văn bản đến trả lời các câu hỏi trong các tình huống được giả định.
Trường THCS Mường Khoa tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác PBGDPL trong nhà trường, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Ðoàn, tổ chức tuyên truyền PBGDPL trong các buổi học chính khóa (môn Giáo dục công dân), các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp với các hình thức thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm và trò chơi.
image 20230327094307 3
Hoạt động thực tiễn cảu các em học sinh
Qua đó trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang ngồi học trên ghế nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Tân Uyên