Cấp giấy thông hành nhập, xuất cảnh vùng biên giới cho cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Nội dung

1.Cơ quan thực hiện Công an huyện biên giới tiếp giáp Trung Quốc.
2. Đối tượng thực hiện Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại các huyện biên giới tiếp giáp Trung Quốc được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để công tác.
3. Cách thức thực hiện Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả hoặc ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nơi làm việc nộp hồ sơ và nhận kết quả thay hoặc đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính.
4. Trình tự thực hiện Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ:
- Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại các huyện có đường biên giới tiếp giáp Việt Nam - Trung Quốc đề nghị cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc nộp hồ sơ tại Công an cấp huyện nơi cơ quan người đó có trụ sở và xuất trình CMND/CCCD còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu.
- Trường hợp ủy quyền cho doanh nghiệp nộp hồ sơ: Trước khi nộp hồ sơ doanh nghiệp đó phải gửi cho cơ quan cấp giấy thông hành 01 bộ hồ sơ pháp nhân (việc gửi hồ sơ chỉ thực hiện 01 lần, khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ thì doanh nghiệp gửi văn bản bổ sung) gồm: Bản sao hoặc bản chụp có chứng thực quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu và văn bản giới thiệu mẫu con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Nếu đề nghị cấp giấy thông hành cho nhiều người phải kèm theo danh sách có chữ ký, đóng dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó. Người được cử đi nộp hồ sơ xuất trình giấy giới thiệu; CMND/CCCD còn giá trị sử dụng của mình và của người ủy quyền để kiểm tra, đối chiếu.
- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, đối chiếu; thu lệ phí, viết biên lai lệ phí và cấp giấy hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung cho đầy đủ.
- Người đề nghị cấp giấy thông hành có thể yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác và phải trả phí dịch vụ bưu chính.
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).
Bước 3: Nhận kết quả:
- Người nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình CMND/CCCD để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho người đến nhận kết quả. Trường hợp chưa cấp giấy thông hành phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Thời gian nhận kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).
5. Thời hạn giải quyết 01 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
6. Lệ phí 50.000đ/giấy thông hành.
7. Thành phần, số lượng hồ sơ a. Thành phần hồ sơ:
- 01 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành (mẫu M01), có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý.
- 02 ảnh chân dung, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền trắng, không đeo kính màu, trong đó có 01 ảnh dán vào tờ khai.
- Giấy thông hành được cấp lần gần nhất còn giá trị sử dụng.
- Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với trường hợp ủy quyền nộp hồ sơ.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại các huyện biên giới tiếp giáp Trung Quốc được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để công tác không thuộc các trường hợp chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
9. Căn cứ pháp lý - Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam số 49/2019/QH14, ngày 22/11/2019 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
- Thông tư số 25/2021/TT-BTC, ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.
- Nghị định số 76/2020/NĐ-CP, ngày 01/7/2020 của Chính phủ quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành. 
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh (mẫu M01) ban hành kèm theo Nghị định số 76/2020/NĐ-CP, ngày 01/7/2020 của Chính phủ.
11. Kết quả thực hiện Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt  Nam - Trung Quốc.
 

Các văn bản cùng lĩnh vực

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay15,078
  • Tháng hiện tại49,434
  • Tháng trước428,211
  • Tổng lượt truy cập8,302,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down