Tuyển lao động hợp đồng trong Công an nhân dân

Nội dung

1. Cơ quan thực hiện a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Công an tỉnh.
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh.
2. Đối tượng thực hiện Cá nhân.
3. Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tuyển lao động.
4. Trình tự thực hiện Bước 1: Thông báo nhu cầu
Thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về nhu cầu tuyển  lao động. Nội dung thông báo gồm công việc, trình độ chuyên môn, số lượng cần tuyển, loại hợp đồng dự kiến giao kết, tiêu chuẩn, điều kiện ký kết, mức lương dự kiến, thành phần hồ sơ, địa điểm tiếp nhận và hạn nộp hồ sơ. Thời gian niêm yết 07 ngày.
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển lao động
Phòng Tổ chức cán bộ bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ, lập sổ theo dõi ghi rõ thông tin, thứ tự nộp và có giấy biên nhận hồ sơ cho người lao động. Chỉ tiếp nhận những hồ sơ đúng với nhu cầu và bảo đảm đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định, những trường hợp không đáp ứng yêu cầu thì không nhận hồ sơ. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tối đa không quá 15 ngày, kể từ ngày hết hạn thông báo nhu cầu.
Bước 3: Trao đổi thông tin, kiểm tra chuyên môn
Phòng Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với đơn vị trực tiếp sử dụng lao động tổ chức phỏng vấn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động; trao đổi để người lao động nắm các thông tin cơ bản về quản lý lao động, điều kiện ăn, ở, làm việc tại đơn vị, quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước và những vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động; tiến hành kiểm tra, đánh giá khả năng chuyên môn, tay nghề (đối với các công việc đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn, tay nghề).
Bước 4: Xét tuyển lao động
Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức khám, kết luận tiêu chuẩn sức khỏe cho những những trường hợp đạt yêu cầu qua phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn; tổ chức thẩm tra, xác minh, kết luận lý lịch người lao động.
Căn cứ kết quả phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn về chính trị của người dự tuyển, Phòng Tổ chức cán bộ trình Giám đốc Công an tỉnh phê duyệt danh sách những người trúng tuyển, không trúng tuyển trong đợt tuyển lao động.
Bước 5: Thông báo  kết quả tuyển lao động và ký kết hợp đồng lao động
Niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của Công an tỉnh danh sách người lao động trúng tuyển, không trúng tuyển trong đợt tuyển lao động được; đồng thời thông báo kết quả tới người lao động theo địa chỉ mà người lao động đã đăng ký.
Căn cứ danh sách trúng tuyển, Phòng Tổ chức cán bộ hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh ký kết hợp đồng với người lao động theo thẩm quyền.
5. Thời hạn giải quyết Theo thông báo của cơ quan sử dụng lao động.
6. Lệ phí Không
7. Thành phần, số lượng hồ sơ 1. Thành phần hồ sơ:
a) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (mẫu số 01-HĐLĐ được ban hành kèm theo Thông tư này) có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đang làm việc;
b) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp (bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đối chiếu) theo yêu cầu của công việc cần tuyển;
c) Bản sao các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
2. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện 1. Tiêu chuẩn chung
Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam; có tư cách đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có lý lịch rõ ràng và được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.
2. Tuổi đời
Từ đủ 18 tuổi trở lên đến dưới 60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ. Tuổi đời ký kết hợp đồng với từng trường hợp cụ thể do Công an đơn vị, địa phương quyết định nhưng phải bảo đảm cho người lao động có đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;
3. Trình độ chuyên môn: Có trình độ chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Không tuyển lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.
4. Sức khỏe: có đủ sức khỏe để lao động theo kết luận của cơ sở khám, chữa bệnh trong Công an nhân dân; không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện;
5. Tiêu chuẩn về chính trị: Bản thân; cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ hoặc chồng; người trực tiếp nuôi dưỡng từ nhỏ của bản thân, của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của bản thân bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.
9. Căn cứ pháp lý - Bộ luật Lao động (Luật số 45/2019/QH14).
- Thông tư số 68/2019/TT-BCA, ngày 04/12/2019 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong CAND.
- Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ CAND.
- Thông tư số 144/2020/TT-BCA, ngày 28/12/2020 của Bộ Công an quy định về thẩm tra lý lịch trong CAND.
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Phiếu đăng ký dự tuyển LĐHĐ trong CAND (theo Thông tư số 68/2019/TT-BCA).
11. Kết quả thực hiện Hợp đồng lao động được ký kết.
 

Các văn bản cùng lĩnh vực

Số kí hiệu
Ngày ban hành
Tên văn bản
Số kí hiệu:101
Ngày ban hành:05/03/2023
Số kí hiệu:100
Ngày ban hành:05/03/2023
Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay14,330
  • Tháng hiện tại48,686
  • Tháng trước428,211
  • Tổng lượt truy cập8,301,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down