10302 Người đang Online
Trang chủ Chuyên mục tin tức Gương người tốt việc tốt

Những tấm lòng thiện nguyện đến với bà con nhân dân nghèo vùng cao
(Ngày đăng :24/01/2018 3:01:24 CH)


Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh trao máy đun nước nóng và 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non xã Tà Hừa.

“Mỗi hành động đẹp sẽ giúp lan tỏa đi tình yêu thương làm cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”. Với tôn chỉ đó đoàn thiện nguyện liên quân đã tìm đến điểm xã sâu nhất của huyện Than Uyên là xã Tà Hừa để khám chữa bệnh và tặng quà bà con nhân dân. 

Gần 1.000 người được khám chữa bệnh tại điểm xã Tà Hừa. Rất nhiều người chưa từng 1 lần được khám bệnh và có nhiều phụ nữ có thai đến lần thứ ba cũng chỉ biết đến bà đỡ đẻ tại nhà, các bệnh lý phổ biến nhất là viêm mũi họng và sâu răng với trẻ em, viêm loét dạ dày, tá tràng đó là tổng kết sơ bộ của nhóm bác sỹ khám chữa bệnh miễn phí đợt này tại Tà Hừa.

Dù không có nhiều thời gian, chỉ có vẻn vẹn 1 ngày. Nhưng đoàn thiện nguyện liên quân giữa câu lạc bộ Bác sỹ tình nguyện Hà Nội, Hội khoa học công nghệ tỉnh Lai Châu và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Lai Châu đã tổ chức thành công chương trình ấm áp mùa đông với mục đích khám chữa bệnh, tặng quà, cấp phát thuốc cho đồng bào vùng cao những người neo đơn, khuyết tật, học sinh và người nghèo là những đối tượng được quan tâm đặc biệt khi đến với điểm thiện nguyện lần này.

Tiến sĩ, bác sĩ Đặng Hùng Minh - Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, Chủ nhiệm Câu lạc bộ y, bác sĩ tình nguyện Hà Nội cho biết: “Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa đón tết đầm ấm, chúng tôi đã kêu gọi thành viên Câu lạc bộ quyên góp, ủng hộ 327 triệu đồng mua thuốc và quà cho bà con. Hy vọng với những món quà nhỏ bé đó sẽ bồi đắp thêm tình cảm gắn bó giữa người miền xuôi với người dân vùng khó khăn. Qua công việc thiện nguyện này khiến các bác sỹ trẻ thêm yêu công việc của mình.”

Thành viên Câu lạc bộ y, bác sĩ tình nguyện Hà Nội trao quà cho học sinh 2 Trường: Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS và Tiểu học.

Điểm đặc biệt lần này chính là liên quân giữa các bác sỹ tuyến Trung ương của bệnh viên Bạch Mai, Việt Đức, Nội tiết, Răng hàm mặt..với các bác sỹ đa khoa tại huyện Than Uyên cùng lực lượng Công an…những cuộc giao lưu qua công việc thiện nguyện này sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa cán bộ với bà con nhân dân qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn.

Xã Tà Hừa nằm cách trung tâm 50km với gần 500 hộ gia đình chủ yếu là dân tộc Thái, Khơ mú và H’Mông không biết tiếng kinh, người dân sinh kế chủ yếu bằng nông nghiệp nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng điều khiến các thành viên trong đoàn cảm thấy ấm lòng nhất là những ánh mắt vui mừng của họ khi được phát thuốc, tặng quà.

Cùng tâm trạng bà con nhân dân trong xã Chị Đù Thị Hoa chia sẽ: “Đây lần đầu tiên tôi được khám bệnh tổng thể như thế này… chúng tôi rất biết ơn đoàn công tác.. chúng tôi mong muốn đoàn trong thời gian tới có nhiều đoàn công tác như thế này đến bà con chúng tôi”

                                 Các y bác sỹ ân cần khám chữa bệnh cho bà con nhân dân xã Tà Hừa.

Đồng chí Lê Văn Minh – Chủ tịch UBND xã Tà Hừa bày tỏ: Chính quyền và nhân dân xã Tà Hừa cảm ơn sự giúp đỡ thiết thực, đầy ý nghĩa của các Bác sỹ tình nguyện Hà Nội và  cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Lai Châu. Việc làm tình nghĩa nay đã giúp bà con nhân dân chúng tôi càng tin yêu hơn cuộc sống, từ đó yên tâm lao động sản xuất trên mặt đất quê hương”

Dù chỉ mới dừng chân ở tuyến xã chưa đi được đến tận bản làng xa xôi nhưng đoàn thiện nguyện đã đạt được mục đích đó là chia sẽ dù chỉ là 1 chút tấm lòng  với đồng bào vùng sâu vùng xa nơi còn vô vàn khó khăn để mùa đông này có thêm nhưng cái chăn, cái áo ấm chống chọi với cái rét cắt da, cắt thịt nơi vùng sâu vùng xa và rất nhiều những bệnh nhân tìm ra bệnh lý của mình để sớm có hướng điều trị … đó là điểm được lớn nhất của bà con dân tộc nơi đây.

 

Tin liên quan

Người cảnh sát cứu hộ dũng cảm cứu dân(13/08/2018 8:09:38 SA)

  Cảnh sát giao thông chung tay vì cộng đồng(13/07/2018 3:32:18 CH)

CBCS phòng Hậu cần - Kỹ thuật trả lại ví tiền cho người đánh rơi(02/07/2018 1:29:26 CH)

Lan tỏa những tấm gương thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy(13/05/2018 10:27:11 SA)

Tôn vinh gương Anh hùng lực lượng vũ trang, chiến sĩ thi đua toàn quốc và điển hình tiên tiến của lực lượng CAND(13/05/2018 7:26:15 SA)

Tin mới nhất

Mời đặt câu hỏi GLTT: "Nhận diện tín dụng đen và Giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn" (10/12/2018 6:01:01 CH)

Chống “cơ hội chính trị” chính là bảo vệ chính trị nội bộ tốt nhất(10/12/2018 1:43:21 CH)

Giải pháp nào để ngăn chặn triệt để tình trạng “tín dụng đen”?(10/12/2018 8:16:58 SA)

Luật An ninh mạng - “bảo bối” chống tội phạm của nhiều quốc gia(10/12/2018 8:08:55 SA)

Những giá trị không thể phủ nhận(10/12/2018 8:04:27 SA)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 0692 469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này