Chiều 25/02/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì tổ chức Lễ khai trương chính thức vận hành Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Buổi Lễ vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh và Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 0221C, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Chiều ngày 26/2/2021, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021).

Chiều 25/02/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì tổ chức Lễ khai trương chính thức vận hành Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Buổi Lễ được phát trực tiếp trên Kênh truyền hình ANTV và Kênh truyền hình VTV8.

Liên quan đến Chuyên án 221D bắt nhóm đối tượng vận chuyển ma túy qua địa bàn tỉnh Lai Châu, 9h sáng nay 24/2/2021, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa điều tra mở rộng và bắt thêm 01 đối tượng, thu giữ thêm 32 kg ma túy dạng đá. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, với việc triệt phá Chuyên án trinh sát 221D, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ tổng số 4 đối tượng và 50 kg ma túy dạng đá.

Sáng 21/2, Tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Bộ trưởng Tô Lâm đã ký ban hành Thông tư số 126/2020/TT-BCA quy định việc thực hiện dân chủ trong hoạt động điều tra của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Thông tư này gồm 03 chương 16 điều; chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2021.

Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, Công an tỉnh Lai Châu đã lập chiến công phá chuyên án trinh sát mang bí số 221D bắt 03 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 18 kg ma túy dạng đá. Đây cũng là chuyên án thu giữ lượng ma túy dạng đá lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trước tới nay.

Sáng nay 17/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân với Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND; các bệnh viện trực thuộc Bộ Công an để đánh giá tình hình công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết. Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị.

Công an Thành phố Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Lù A È về hành vi Trộm cắp tài sản tại phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu.