Ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Gặp mặt tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) giai đoạn 2015 - 2020. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 21/11, Công an tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Dự lễ bế giảng có Đại tá Vừ A Chía – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh và 95 học viên.

Chiều 20/11/2020, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác truy nã tội phạm về ma túy (2010 – 2020). Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ngày 19/11/2020, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Sáng 17/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh phối hợp với đơn vị Vinaphone Lai Châu, các nhà tài trợ xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên).

Nhằm hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh đã phối hợp với Nhà máy thủy điện Lai Châu thuộc Công ty thủy điện Lai Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy.

Bị phát hiện, Hiến điều khiển xe tông thẳng vào công an để bỏ chạy cùng 4 bánh heroin…

Sáng ngày 17/11, Khối Cảnh sát nhân dân tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chỉ huy cấp đội thuộc các đơn vị trong Khối.

Chiều 16/11/2020, tiếp tục kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XIV, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ. Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu đã thống nhất cần thiết phải tách dự án Luật Bảo đảm TTATGT khỏi Luật Giao thông đường bộ; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Sáng nay, ngày 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu khai giảng lớp Bồi dưỡng, huấn luyện Công an xã bán chuyên trách năm 2020.