Mới đây, Bộ Công an chính thức ban hành 06 Thông tư liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và công tác cứu nạn, cứu hộ nhằm tạo cơ sở pháp lý cụ thể và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, Thông tư này quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo về hành vi tham nhũng quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng và hành vi vi phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí quy định tại Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sau đây viết tắt là người tố cáo về hành vi tham nhũng, lãng phí).

Sáng nay, ngày 14/01/2021, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đại tá Lò Văn Bích – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Giả danh cơ quan chúc năng, ngân hàng,..lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội; gọi điện, nhắn tin thông báo trúng thưởng,... là những chiêu trò cũ nhưng cứ đến cuối năm lại nở rộ.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.

Theo Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/01/2021, học sinh sẽ bắt đầu học Luật An ninh mạng trong môn Giáo dục Quốc phòng từ lớp 10

Ngày 04/01, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 07/01, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2020 và triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Thượng tá Phan Thành Bá - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu phá thành công chuyên án 101-P, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 80kg pháo nổ, pháo hoa các loại.

Ngày 06/01/2021 Bộ công an phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01/TW về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hà Thị Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. Thượng tá Phan Thành Bá – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chủ trì tại điểm cầu Lai Châu.