Chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 03/6, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ cầu lông Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt.

Chiều ngày 03/6, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 1/6, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2021 trong lực lượng Công an Lai Châu. Đại tá, TS Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Giàng A Mua – SN 1985, trú tại xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu về hành vi vận chuyển trái phép 01 cá thể động vật hoang dã sống (là cá thể Gấu ngựa), vi phạm vào khoản 1, Điều 244, BLHS năm 2015 về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Ngày 27/5, Công an tỉnh tổ chức công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Đại tá Nguyễn Xuân Kiên – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ công bố.

Chiều ngày 28/5/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai, thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 31/5, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ đối với 03 đồng chí lãnh đạo chỉ huy cấp phòng. Dự và chỉ đạo buổi lễ, có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện 2 dự án Cơ sở Dữ liệu Dân cư và cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Việc triển khai chiến dịch cấp 50 triệu thẻ CCCD để thực hiện bước chuyển đổi lịch sử từ phương thức quản lý giấy tờ thủ công sang phương thức quản lý hiện đại và để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ và nỗ lực hoàn thành mục tiêu trước ngày 01/07/2021 hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn toàn huyện, Cán bộ chiến sỹ (CBCS)  Công an huyện Phong Thổ, Công an các xã, thị trấn Phong Thổ đang nỗ lực không kể ngày đêm, phân ca làm việc phục vụ 24/24 giờ tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu làm thẻ của nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu tiên sau khi có chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về việc thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử, phòng CSCĐ cử CBCS tăng cường cho huyện Tân Uyên, tham mưu, phối hợp với các ban, ngành, địa phương, ngoài việc tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về tầm quan trọng đặc biệt của thẻ CCCD gắn chip mới các đơn vị còn huy động tối đa lực lượng CBCS thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu, tiếp nhận hồ sơ một cách khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.