Công an Thành phố Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Lù A È về hành vi Trộm cắp tài sản tại phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 04/2, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại 2 chốt kiểm soát dịch huyện Tam Đường, Than Uyên.

Nhà tù là nơi không ai muốn đặt chân đến! Nhưng vì một số lí do nào đó, có những người bắt buộc phải gắn liền cuộc sống của mình phía sau “song sắt” để trả giá cho những lỗi lầm mình đã gây ra. Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội, thời gian qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu đã quan tâm giải quyết tốt chế độ thăm nuôi can, phạm nhân giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm cải tạo, chấp hành tốt nội quy giam giữ.

Sáng ngày 03/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2021. Tại điểm cầu Công an tỉnh, dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, đại diện cấp ủy các chi, đảng bộ, thường trực Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ.

Chiều ngày 01/2, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid -19; Chủ trì tại điểm cầu Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an; tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu, đồng chí Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau 08 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân, sáng 01/02/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Vào hồi 6h30’, ngày 31/01/2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp Công an huyện Nậm Nhùn và Đội hướng dẫn và điều tra án về TTXH, Công an TP. Hà Nội vừa bắt đối tượng truy nã nguy hiểm sau 29 năm lẩn trốn tại huyện Nậm Nhùn.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 102P, bắt giữ 04 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hàng cấm (pháo nổ), thu giữ gần 80kg pháo nổ các loại.

Ngày 29/01/2021, Bộ Công an có Điện gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Học viện, trường Công an nhân dân; các Bệnh viện hạng I- Bộ Công an triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều ngày 29/1, Đoàn công tác Cục An ninh nội địa, Bộ Công an đã phối hợp với Công an huyện Tam Đường tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tả Lèng và Trường Mầm non xã Tả Lèng, huyện Tam Đường.