Sáng nay 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 1222V, bắt 3 đối tượng gồm: Giàng A Vàng, sinh năm 1993, ở bản Huổi Thủng 2, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên; Giàng A Giàng, sinh năm 1976, ở bản Trạm Púng và Vàng A Chớ, sinh năm 1982 ở bản Dền Thàng cùng thuộc xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 16 bánh Hêrôin, 02 xe máy, 05 điện thoại di động và một số tài liệu liên quan.

Chiều nay 12/8/2022, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu năm 2022 trong lực lượng Công an Lai Châu. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 11/8, Đoàn Công tác Công an tỉnh do đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại 2 xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn và xã Bản Hon, huyện Tam Đường.

Trong thời gian qua, Công an xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT); kết hợp công tác phát hiện, xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khi, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Chiều ngày 9/8, UBND thị trấn Mường Tè long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc năm 2022. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPTTDBVANTQ huyện Mường Tè lựa chọn tổ chức điểm trên địa bàn huyện.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2022); Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022) và kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Than Uyên (15/10/1952- 15/10/2022).

Trước tình trạng hiện nay trên toàn quốc nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng đang có nhiều trường hợp công dân chúng ta bị các đối tượng phạm tội lừa bán ra nước ngoài như: Trung Quốc, Campuchia...sau đó các đối tượng ép công dân gọi về nhà và đòi tiền chuộc rất cao.

Ngày 08 tháng 8 năm 2022, UBND, cán bộ và Nhân dân xã Hua Nà, huyện Than Uyên tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

Ngày 27/7/2022 chị Lê Thị Ngoan, sinh năm 1986, trú tại Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có cầm hồ sơ và đưa xe lên Công an huyện Tân Uyên để làm thủ tục đăng ký xe mô tô, tại đây chị Ngoan có gặp đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hà - Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe, sau khi nhận hồ sơ và kiểm tra các thông tin thì đông chí có nói hồ sơ như vậy thì chưa thể đăng ký được vì hồ chưa đúng quy định.

Chiều nay, 10/8, Đoàn khảo sát số 2 Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang – Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ công an, Trưởng đoàn khảo sát; Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên TW Đảng, Giám đốc học viện quốc phòng, Phó trưởng ban khảo sát; đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa