Ngày 27/01/2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Lai Châu. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Từ ngày 22/01/2021 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Lai Châu; Công an các huyện, thành phố sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ Chứng minh nhân dân 9 số để chuyển sang cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Các loại giấy tờ cá nhân của công dân đã được cấp như: Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số, thẻ Căn cước công dân có mã vạch vẫn có giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên các loại giấy tờ đó hoặc cho đến khi công dân được cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Ngày 23/01/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân (Thông tư số 06). Thông tư gồm 05 Điều; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23/01/2021.

Ngày 27/01/2021, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương (CATW) dự Đại hội XIII của Đảng, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn đại biểu đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề “Tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, tại ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội.

Ngày 25/01/2021, tại Công an huyện Nậm Nhùn, Cụm thi đua Khối Công an các huyện, thành phố tỉnh Lai Châu đã tổ chức hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021. Đại tá Vừ A Chía – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng ngày 22/1, Chi bộ phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh phối hợp với Đảng bộ xã Phìn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tăng cường cơ sở đảm bảo an ninh trật tự, củng cố hệ thồng chính trị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý A Phử - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phìn Hồ. đồng chí Thượng tá Khoàng Văn Thương – Bí thư chi bộ, trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh.

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Chiều ngày 19/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã diễn ra hội nghị giao ban giữa ba lực lượng trong công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/NĐ-CP của Chính phủ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 19/01/2021, Khối Trực thuộc – Xây dựng lực lượng – Hậu cần, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Công an tỉnh Lai Châu thông báo Lịch tiếp công dân của Công an tỉnh năm 2021, cụ thể như sau: