Những năm qua, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28, ngày 01/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về Tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới (Chỉ thị số 09). Qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Nhân dịp năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng, động viên toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, học viên, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân Công an; các đồng chí cán bộ hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Ngày 28/12, Công an huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Sáng ngày 30/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng theo chức năng của lực lượng CAND từ năm 2013 đến nay. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và chỉ đạo. Tại điểm cầu Lai Châu, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong hai ngày 06 - 07/12/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an long trọng tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, để tổng kết đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác công an năm 2020 và tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 và những năm tiếp theo; phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 trong lực lượng Công an nhân dân.

Với chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”, sáng nay (4/12), Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Gặp mặt tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) giai đoạn 2015 - 2020. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 21/11, Công an tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Dự lễ bế giảng có Đại tá Vừ A Chía – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh và 95 học viên.

Sáng 28/10 tại Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Bộ Công an, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè (Đề án 245). Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 245 tỉnh Lai Châu chủ trì Hội nghị.

Sau 03 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 13/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương (CATW) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã Bế mạc và thành công tốt đẹp.