Chiều 20/2 tại Hà Nội, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Cơ hội và thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trước tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Ngày 19/2, tại Hà Nội, Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã tổ chức Phiên họp lần thứ hai. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp.

Buổi ra quân được Đoàn liên ngành gồm: Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thanh tra giao thông (Sở Giao thông - Vận tải), Phòng nghiệp vụ y tế (Sở Y tế) tổ chức chiều 16/1.

Sáng 24-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày 26-11, tại Hà Nội, Học viện Chínhh trị CAND phối hợp với Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) tổ chức Toạ đàm khoa học “Nâng cao hiệu quả quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW (Nghị quyết số 35), ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Ngày 22/11, thừa uỷ quyền của Ban giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an tỉnh đã trao giấy khen cho 4 đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác PCCC huyện Than Uyên.

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính thức được quy định tại Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, có hiệu lực từ ngày 1-1-2013. Theo đó, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được xác định là ngày 9-11 hằng năm.

Thời gian qua, tình hình tội phạm đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm. Với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, các đối tượng đã đánh vào sự thiếu hiểu biết về pháp luật và sự mất cảnh giác của nhân dân nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, xâm hại sức khỏe... gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Những chuyên án lớn thu giữ hàng tấn ma túy; những nhóm đối tượng liều lĩnh vận chuyển từng bao tải ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia; những xưởng sản xuất ma túy tổng hợp ở nhiều tỉnh thành, những thủ đoạn mới và tinh vi... đó là đặc điểm nổi bật về tình hình và kết quả đấu tranh chống tội phạm ma túy của lực lượng công an từ đầu năm 2019 đến nay.

Việc trang bị các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ như trên cho CSGT nhằm giúp cho lực lượng CSGT, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tuyến, địa bàn giao thông, góp phần bảo đảm sự bình yên của xã hội