Gần 90 chiến sĩ, công an, quân đội và lực lượng dân phòng đã chữa cháy 4000m2 bãi chứa rác trục vớt từ lòng hồ thủy điện Lai Châu thuộc Công ty Cổ phần thương mại Nutri Việt Nam từ trưa 10/4 đến trưa 12/4 mới dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Than Uyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lừ Tiến Dũng, sinh năm 1996, ở khu 9, thị trấn huyện Than Uyên về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Qua công tác bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia, Cục An ninh và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát hiện một trang mạng mới, mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

Ngày 28/3/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lai Châu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với H.T.T.T., sinh năm 1987, ở Tổ 16, P. Tân Phong, TP.Lai Châu, tỉnh Lai Châu về hành vi: “Cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook”, được quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Thời gian qua, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên về hiểm họa, tác hại của ma túy.

Vào khoảng 03h00 ngày 16/3/2020, Công an thành phố Lai Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân v/v tại quán Karaoke Sao Đêm thuộc tổ 18, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu có biểu hiện hoạt động kinh doanh quá giờ. Lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an phường Tân Phong tiến hành kiểm tra hành chính tại quán Karaoke Sao Đêm.

Hồi 9h00’ ngày 06/3/2020, Công an huyện Than Uyên tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Huy Bách, ở Phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu về việc bố mẹ vợ anh là Lê Văn Tuấn - HKTT: Bản Nà Xa, xã Phúc Than, huyện Than Uyên đi làm thuê ở Trung Quốc từ tháng 12/2019 đến nay chưa về và không có ai trông coi nhà cửa. Sáng ngày 06/3/2020 anh Bách về nhà bố mẹ vợ thì phát hiện mất 01 chiếc tivi SONY 48inch, vỏ màu đen mới mua năm 2019 với giá 13.000.000đ.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Phong Thổ phát hiện và xử lý Tẩn Xa Pối, sinh năm 1999, ở bản Tả Phìn, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu do đưa thông tin sai sự thật về virus Corona.

Ngày 9/03/2020, Công an TP. Lai Châu cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Thái (SN 2001), ở tổ 15, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu về hành vi đăng tải video clip biểu diễn, bốc đầu xe máy nhằm câu like trên mạng xã hội.

Công an huyện Mường Tè vừa điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Lường Văn Quyết, sinh năm 1996, ở bản Mở, xã Khoen On, huyện Than Uyên về tội trộm cắp tài sản.