Công an tỉnh Lai châu triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đối với 12 TTHC trên lĩnh vực cấp, quản lý CMND; đăng ký, quản lý con dấu; quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT

Tiếp túc đẩy mạnh hiện đại hóa nền hình chính, xây dựng Chính phủ điện tử, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai cung cấp 01 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, 09 dịch vụ công ở mức độ 3 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác Công an tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 tại Công an tỉnh Lai Châu. Làm việc với đoàn về phía Công an tỉnh Lai Châu có Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Sáng ngày 8/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền các Dự án Luật liên quan đến công tác Công an trình Quốc hội khóa XIV, tại Kỳ họp thứ 10. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Hôm nay ngày 8/10, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Thi đua – Khen thưởng, năm 2020. Đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ngày 7/10, Ban chỉ đạo PCTP huyện Mường Tè phối hợp với UBND xã Tà Tổng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020 – 2022; tuyên truyền, vận động, phòng ngừa và phá nhổ cây thuốc phiện niên vụ 2020 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCTP tỉnh Lai Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an huyện Mường Nhé, Mường Tè, các phòng chức năng Công an tỉnh và đại diện các trưởng bản trên địa bàn xã Tà Tổng.

Thói quen sử dụng vũ khí tự chế để săn bắn, bảo vệ mùa màng, ruộng, nương… đã tồn tại từ lâu đời ở những xã, bản vùng sâu, vùng xa. Mối nguy hiểm từ việc sử dụng vũ khí tự chế gây ra thường dẫn đến những hậu quả đau lòng và cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Thời gian qua để tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ (VK,VLN) trên địa bàn, Công an Lai Châu đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi VK,VLN, bước đầu đạt hiệu quả cao, góp phần giữ bình yên cho mỗi bản làng.

Ngày 01/10/2020, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Chánh Thanh tra Công an tỉnh. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an Thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 25/9/2020, đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng làm việc tại Công an Thành phố Lai Châu về công tác đảm bảo an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2020; Dự buổi làm việc có đồng chí Lương Chiến Công – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Lai Châu.

Chiều ngày 25/6, Công an tỉnh vừa tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho sỹ quan Công an tỉnh tương đương đối tượng 4 năm 2020.