26002 Người đang Online

Những luật và chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 7-2017: Luật Đấu giá tài sản, Bộ luật Hàng hải, ...

Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh, phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Lai Châu trong sạch, vững mạnh.

Bộ Công an vừa công bố Dự thảo Luật An ninh mạng (bao gồm 6 Chương, 64 Điều) trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. 

Ngày 09/5/2017, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 56/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/7/2017, thay thế Nghị định số 71/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 14/3/2017, Công an tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho đoàn viên thanh niên trong các trường học, cộng đồng dân cư giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn tỉnh.

Kể từ ngày 6-3-2017, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an sẽ thực hiện tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp, cấp đổi hộ chiếu phổ thông theo quy định tại Thông tư số 29/2016/TT-BCA.

Bộ Công an cho tôi hỏi: Khi cán bộ Công an thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dừng phương tiện để kiểm tra hành chính thì người bị dừng phương tiện có quyền đề nghị cán bộ Công an cho xem văn bản được cử đi làm nhiệm vụ hay không? Nếu trường hợp các đồng chí Công an từ chối không xuất trình thì người bị dừng phương tiện có quyền không xuất trình giấy tờ không? Bởi trong thực tế có rất nhiều trường hợp lợi dụng việc kiểm tra hành chính, giả danh cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ để làm những việc trái với quy định pháp luật ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của chiến sĩ Công an nhân dân./.

“Cử tri không đồng tình với việc Cảnh sát giao thông thường xuyên đứng ở vị trí khuất để bắn tốc độ phương tiện tham gia giao thông, thiết nghĩ việc thi hành công vụ thì phải công khai, minh bạch.

Nghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước vừa được Chính phủ ban hành.

Ngày 28/12/2016, Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành Thông tư số 53/2016/TT-BCA quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này