26335 Người đang Online

Báo cáo thường niên thế giới 2020 của Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (Human Rights Watch - HRW) và Quyền con người khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International - AI) công bố cuối tháng 1 vừa qua đánh giá tình hình nhân quyền ở nhiều quốc gia trong năm 2019.

Thời gian gần đây, lợi dụng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các tổ chức chính trị phản động, trong đó có “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta trên mọi lĩnh vực. Chúng sử dụng các diễn đàn, mạng internet, đặc biệt là facebook, youtube,… để đăng tải các video, bài viết xuyên tạc, bịa đặt về các sự kiện diễn ra trong cả nước.

Giữa tâm bão dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra đang được cả thế giới quan tâm, ngăn chặn, trong đó có Việt Nam, thì tình trạng lan truyền nhiều tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh.

Được thành lập từ năm 2013, tổ chức “Hội anh em dân chủ” ra tuyên ngôn: cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh.
 

Dưới danh nghĩa khiếu kiện đất đai, những đối tượng trong “Tổ đồng thuận” ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã cố tình khuấy đảo nhằm phô trương thanh thế, nhận hỗ trợ tiền bạc từ các tổ chức, cá nhân phản động.

 

Những ngày đầu năm 2020, các thế lực thù địch, phản động tán phát trên các trang mạng xã hội nhiều tài liệu xuyên tạc phát biểu của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. 

Các tổ chức phản động lưu vong và số đối tượng chống đối trong nước cũng triệt để sử dụng không gian mạng, chủ yếu là mạng xã hội (MXH) Facebook, Youtube để phá hoại tư tưởng, từng bước triển khai âm mưu “diễn biến hòa bình” và các cuộc cách mạng màu làm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta
 

Những ngày qua, liên quan đến vụ việc tại xã Đồng Tâm, không ít đối tượng bất mãn chính trị, có thâm niên chống phá Đảng, Nhà nước đã rêu rao: Chính quyền “cướp đất của dân”, “phớt lờ đối thoại”… dẫn đến vụ việc ngày 09/01/2020, làm 03 CBCS Công an hy sinh.

Theo nếp cũ, cứ dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, một số tổ chức chống phá ở hải ngoại lại vẽ trò bình chọn và trao “giải thưởng nhân quyền”.
 

Nằm trong tổng thể chiến lược “diễn biến hoà bình”, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị tìm cách xuyên tạc chính sách phát triển kinh tế - xã hội của nước ta, kích động chia rẽ vùng miền nhằm gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân…

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này