3421 Người đang Online

Mường Tè là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Lai Châu. Cái tên Mường Tè nghe thì thấy rất xa, rất diệu vợi, nhưng khi đến thì lại thấy gần, thật gần. Con đường ngoằn ngoèo dẫn tôi trở lại Mường Tè sau 4 năm.

Làm theo Bác, thanh niên Công an, Quân đội đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ thông qua việc đảm nhận những khâu yếu, việc khó, việc mới, việc cần sức trẻ, cơ động, đột xuất và hy sinh; việc cần sự sáng tạo và tri thức khoa học công nghệ.

          Ngày 15/8/2016 đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Tẩn Phủ Sò thường trú tại bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ – tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” của xã.

Ở nơi bốn bề gió núi, nơi những cánh rừng nguyên sinh mang trong mình bao điều bí ẩn, có những đôi chân không mỏi vẫn đều đặn bước đi. Họ lặng lẽ vượt khó khăn của địa hình, khắc phục rào cản ngôn ngữ và sự e dè của lòng người... Họ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà con các dân tộc Tây Bắc. Những chiến sỹ an ninh ở một đơn vị Anh hùng đã góp phần giữ cho từng bếp lửa đều đặn bập bùng mỗi tối, giữ cho làn khói lam chiều vấn vương quanh những nếp nhà đơn sơ bên sườn núi. Sự thanh bình nào cũng có giá trị riêng của nó.

Cuộc đời hoạt động cách mạng vì nước, vì dân, vì nhân loại của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng phong phú và đặc sắc, là di sản vô giá với dân tộc ta và có vai trò to lớn với sự vận động, phát triển và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Với đức tính thật thà và tinh thần phục vụ nhân dân, hai cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu sau khi nhặt được chiếc túi sách của người dân đã tìm người bị mất tài sản để trả lại!

 

Trong hai ngày 29 - 30/1, Đoàn công tác của tỉnh do Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Huyện ủy, HĐND, UBND, các Đồn Biên phòng, Nhân dân các xã biên giới huyện Mường Tè. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đường trên đèo Pha Đin nhiều đoạn đóng băng, chiếc xe tải mất lái văng đuôi xe ép người Trung tá Hinh vào thành cầu khiến đồng chí hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ.

Gian khó chẳng sờn lòng, hiểm nguy không chùn bước, trung với Đảng, hiếu với dân, luôn có mặt ở những điểm nóng bỏng nhất về an ninh trật tự để thực hiện những nhiệm vụ hiểm nguy đặc biệt. Tinh thông võ nghệ, đánh án giữa những làn đạn mà ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh, được đào tạo để đối mặt, chiến thắng những tình huống, những tên tội phạm máu lạnh nguy hiểm... Đó chính là hình ảnh của những chiến sĩ Cảnh sát quả cảm, can trường, góp phần giữ gìn an ninh Tổ quốc, bình yên hạnh phúc cho nhân dân.

Xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng, đặc biệt là chương trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa được tới trường là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học PCCC, Bộ Công an. Để tiếp nối truyền thống đó, vừa qua ngày 15/01/2016, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức trao hàng nghìn xuất quà cho các thầy cô giáo và học sinh các trường từ mầm non, tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này