Thực hiện kế hoạch 120-KH/ĐUCA, ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Đảng uỷ Công an tỉnh về phân công nhiệm vụ cho Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh phụ trách các xã, thị trấn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự.

Ngày 16/1, tại Công an huyện Than Uyên, Khối công an các huyện, thành phố tổ chức hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” năm 2023. Đại tá Sùng A Súa- Phó giám đốc công an tỉnh dự hội nghị. đêbs dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

Ngày 11/01/2023 Trại tạm giam tổ chức Công bố tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 03 phạm nhân. Đây là những phạm nhân chấp hành tốt các nội quy trong trại giam và có điều kiện được hưởng các quyền cơ bản của công dân được quy định tại Điều 66 Bộ luật Hình sự năm 2015 đồng thời phải tiếp tục thi hành án tại nơi cư trú.

Ngày 12/01/2023, Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc tỉnh Lai Châu do Mục sư Mùa A Thứ - Trưởng Ban đại diện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng phòng An ninh nội địa, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thượng tá Giàng Páo Là, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh nội địa cùng tập thể lãnh đạo, CBCS tiếp đón đoàn.

Nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết.

Hôm nay ngày 13/01 trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lai Châu. Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (10/1/1953 -10/1/2023) và đón nhận Huân chương chiến công hạng 3. Đến dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 11/01, Khối thi đua An ninh nhân dân Công an tỉnh tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trao thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023. Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ, dự lễ còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Khối thi đua An ninh nhân dân.

Sáng ngày 12/01, Công an tỉnh đã tổ chức lễ biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 0123G - Giết người, cướp tài sản tại xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh dự buổi lễ, dự lễ còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong ban Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Chuyên án và đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

Sáng nay (13/1), tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phối hợp tới tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ theo Đề án 645. Các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu dự buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn công tác của Bộ Công an; Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Phong Thổ; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và đại diện các hộ được nhận nhà ở hỗ trợ của 17/17 xã, thị trấn huyện Phong Thổ…

Hôm nay (13/1), tại huyện Phong Thổ. Tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công an, tỉnh Bắc Ninh,  Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao 600 căn nhà tặng các hộ nghèo Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Các đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu dự chỉ đạo buổi Lễ.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa